Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giới Thiệu Bài Hát Kính Thánh Vinh Sơn Liêm

Thứ sáu - 17/10/2014 10:36
CSC - Giới thiệu bài hát Thánh Vinh Sơn Liêm của nhạc sĩ Jos Nguyễn Công Hùng từ Na-uy tặng Học Viện Dòng Thánh Tâm.
Giới Thiệu Bài Hát Kính Thánh Vinh Sơn Liêm
Chúng tôi nhận được món quà quý từ nhạc sĩ Nguyễn Công Hùng từ Na-uy gửi tặng Học Viện Dòng Thánh Tâm. Xin chân thành cảm ơn nhạc sĩ và xin chia sẻ cùng quý vị độc giả của website Dòng Thánh Tâm. Chúng tôi cũng xin trích một đoạn thư mà nhạc sĩ gửi cho Dòng Thánh Tâm để quý vị và các bạn hiểu hơn về tâm tình của tác giả và bối cảnh ra đời của bài hát.

"Thứ sáu tuần trước, một hội đoàn công giáo ở Việt Nam nhờ con giúp tìm kiếm một bài hát kính thánh Vinh Sơn Liêm để chuẩn bị lễ kính thánh nhân vào ngày 07.11.2014. Tìm trong những sách thánh ca con có, rồi truy cập internet, con không gặp được bài nào đang lưu hành, nhưng lại gặp "Lời Kinh Thánh Vinh Sơn Liêm, O.P" đăng trên trang nhà của dòng Đa Minh VN Calgary : http://www.vinhsonliem.net/thanhvsl.html và trang nhà của quí cha và nhà dòng : http://dongthanhtam.net/index.php/vi/news/Hoc-Vien/Tieu-su-Thanh-Vinh-son-Pham-Hieu-Liem-Linh-muc-Tu-dao-2027/
Cảm nhận lời kinh tuyệt vời quá, con phổ nhạc ngay. Sau khi gởi bài cho cho đoàn thể ở VN đang cần, con cũng nghĩ đến nơi mà con đã gặp được tài liệu quí. Nhưng, trên trang nhà của nhà dòng chỉ có thể viết thư mà không gởi kèm tài liệu được.
Vì thế hôm nay con viết thư để xin cha địa chỉ email của nhà dòng hay địa chỉ điện thư nào đó để con có thể gởi bài nhạc đơn sơ này đến cha và nhà dòng trong những ngày chuẩn bị lễ kính thánh V.Liêm. Con xin cảm ơn!
Kính,
Jos. Nguyễn-Cong Hùng"

Xin giới thiệu:

Tác giả bài viết: CSC

Nguồn tin: Jos Nguyễn Công Hùng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều