Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

NGÀY MƯỜI MỘT, Việc thứ 4: Năng dự thánh lễ

Thứ hai - 12/06/2017 19:14
CSC - Thánh lễ misa là việc cao trọng nhất trong đạo Công giáo, vì chính Chúa Giêsu là Đấng tế lễ và là của lễ dâng lên Chúa Cha như Chúa đã dâng trên Thánh giá trên Canvê xưa.
Năng dự thánh lễ
Năng dự thánh lễ
Trong thư gửi cho một linh mục mới, thánh nữ Magarita viết: Thưa cha, con biết lấy lời nào để tỏ lòng vui và mừng cha đã được ơn đặc biệt, là ơn mời gọi Chúa trên trời biến đổi tấm bánh lúc cha dâng lễ. Ôi trí loài người sao hiểu được phúc cao trọng vô cùng ấy? Con không biết lấy gì đáp lại việc trọng đại cha ban cho con là dâng lễ cầu cho con, con coi thánh lễ là quà cao trọng hơn hết mọi sự trên đời này.”

Suốt đời, bà thánh này luôn mơ tưởng dự thánh lễ. Lúc được dự lễ, bà nghiêm trang, sốt sắng, mặt đỏ bừng bừng lửa kính mến. Chính Chúa Giêsu đã dạy bà:
"Khi dự lễ, con phải cầm lòng cầm trí và sốt sắng cầu xin, như Ðức Mẹ xưa khi Người đứng dưới chân thánh giá".
Khi dâng lễ, ta hãy hợp lòng trí cùng linh mục chủ tế và các người cùng dâng lễ để tôn vinh sự chết và sống lại của Chúa Kitô, thờ lạy, cảm tạ, xin lỗi, và xin ơn lành cho mình và cho toàn thể giáo hội.
 
Thánh tích

Xưa có một vị đạo đức lắm, ngày đêm luôn than thở những lời sốt sắng tự đáy lòng rằng: Lạy Chúa, con ước ao trên rừng có bao nhiêu lá, bầu trời có bao nhiêu sao, sa mạc có bao nhiêu cát, biển cả có bao nhiêu giọt nước, thì con cũng được bấy nhiêu miệng lưỡi để ca ngợi Chúa, bấy nhiêu con tim để yêu mến Chúa …
Một lần sau khi ông than thở như vậy, Chúa Giêsu hiện đến phán rằng:
"Con ơi, nếu một linh hồn sạch tội dâng một lễ thánh cho sốt sắng, thì đó là một việc kính mến, ca ngợi và làm sáng danh Cha hơn những việc con ước ao đêm ngày muôn phần".
 
(Theo sách Tháng Trái Tim Chúa Giêsu, Hiện tại xb, Sài gòn, 1969)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn