Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Thánh Tâm miền Nam gặp gỡ cuối năm tại Lộc Hoà

Chủ nhật - 01/02/2015 04:47
CSC - Niềm vui hạnh ngộ luôn là nguồn mạch thúc bách con người sống và dựng xây những mỗi tương quan. Nó diễn đạt một nhu cầu thiết yếu trong khát vọng sống của một ai đó khi sinh ra làm người. Khi người ta xây dựng được những tương giao tốt đẹp cũng là khi ý nghĩa cuộc đời đang tròn đầy hơn. Quả thế, người ta luôn ngạc nhiên tìm thấy giá trị trong khuôn mẫu cộng đoàn tu trì. Con người ngày hôm nay tìm thấy được một giá trị không nhỏ từ lối sống được khởi phát từ tình yêu Thiên Chúa để tràn tuôn những nguồn mạch đó đến anh em. Tình huynh đệ thắm đẹp trở thánh một dấu chỉ cho con người thời đại, một lời mời gọi yêu thương trong thế giới đầy dẫy hận thù hôm nay.
Hình lưu niệm
Hình lưu niệm

Trong những ý nghĩa tốt đẹp đó, ngày 31/1/2015 (tức 11/12 Âm lịch) anh em Thánh Tâm ở miền Nam đã tổ chức họp mặt tại cộng đoàn Bàu Cá (Lộc Hoà-Tây Hoà-Trảng Bom- Đồng Nai). Trong ngày vui hôm nay có sự hiện diện của cha Bề trên Tổng quyền, cùng quý cha và quý thầy từ các tu sở: Thị Nghè (Sài Gòn), Chu Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu), Đắk-ơ (Ban Mê Thuột), Bình Long (Bình Phước) và cộng đoàn sở tại nơi có cha Bề trên miền, cha giáo tập và các tập sinh của hội dòng.
Chương trình ngày họp mặt mở đầu bằng những giờ phút tĩnh tâm. Dưới sự giúp đỡ của cha giảng phòng Giuse Nguyễn Văn Tăng (Chánh xứ Lộc Hoà), anh em có cơ hội nhìn lại cuộc đời dâng hiến của mình trong năm vừa qua, một năm với những buồn vui, những thăng trầm trong hành trình theo Chúa. Tiếp sau đó cha Bề trên miền Giacôbê Hoàng Gia Công hướng cùng với anh em tìm hiểu Tông Thư năm đời sống Thánh hiến của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Tông Thư là những lời nhắn nhủ ân cần của vị cha chung gửi đến con cái của mình trong năm đặc biệt dành riêng cho họ. Với ba mục tiêu chính mà ĐGH muốn thực hiện: tri ân quá khứ, sống hiện tại với niềm đam mê, và nhìn tương lai với niềm hy vọng, cha Giacôbê cũng đã cùng anh em nhìn lại những bước thăng trầm của hội dòng đã trải qua để có ngày hôm nay. Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Chúa và các bậc cha anh, những ai đang hiện diện hôm nay phải ý thức sống hiện tại với niềm hăng say để mở ra chân trời hy vọng ở tương lai cho hội dòng.Sau đó, mọi người đã có những phút giây trước Thánh Thể Chúa để chiêm ngắm mầu nhiềm tình yêu cao vời mà Thiên Chúa đã dành riêng cho loài người tội lỗi. Và, từ suối nguồn tình yêu đó đã tuôn chảy đến hết thảy mọi người cũng như các cộng đoàn tu trì. Anh em Thánh Tâm hơn ai hết cảm nghiệm sâu sắc tình yêu mà Chúa đã dành riêng cho mình, và cảm nghiệm đó sẽ là động lực thúc bách những tâm hồn quảng đại dấn thân hơn nữa trong năm mới sắp đến và suốt cả cuộc đời.Buổi trưa cùng ngày là bữa tiệc đoàn viên trong niềm vui tràn ngập giữa các anh em. Trong bữa tiệc, đại diện anh em các sở đã chúc tết cha Bề trên Tổng quyền, cha Bề trên Miền, Cha giáo tập anh em Tập sinh và tất cả mọi người. Những phút giây hạnh ngộ cũng đến giờ kết thúc nhưng đã để lại nơi mỗi người một ý nghĩa nào đó về đời dâng hiến, về đời sống cộng đoàn và đặc biệt tình anh em sẽ gắn kết hơn. Năm mới đang đến và tất cả đều có quyền trông chờ vào những HY VỌNG mới.

XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều