Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cựu tu sĩ, học sinh Thánh Tâm họp mặt đầu xuân

Thứ hai - 17/02/2014 02:33
CSC - Từ sáng sớm, ngày 17 tháng 02 năm 2014. Anh chị em Cựu tu sĩ, cựu học sinh Thánh Tâm Quảng Trị, Vinh Sơn Liêm từ các nơi: Long Khánh, Sài Gòn, Xuân Lộc, Tân Phú, Bà Rịa – Vũng Tàu đã về sum họp tại trụ sở Dòng Thánh Tâm – Lộc Hòa để dâng thánh lễ tạ ơn và họp mặt đầu xuân.
Thánh lễ tạ ơn
Thánh lễ tạ ơn

Đặc biệt, ngày vui hôm nay có sự hiện diện của Cha Bề trên Tổng Quyền và Cha Quản hạt sở tại. Mọi người đã cùng nhau chia sẻ đề tài: “Gia đình với sứ mạng truyền giáo trong thế giới hiện nay”.

Trong thánh lễ tạ ơn, Cha Bề trên thông báo đến anh chị em một hồng ân lớn lao mà Hội Dòng đã được nhận lãnh trong năm vừa qua: Hội Dòng Thánh Tâm từ Dòng giáo dân thành một Dòng Giáo sĩ và Đức TGM Phanxicô TGP Huế đã phê chuẩn bản bản Hiến Pháp sửa đổi của Dòng. Đồng thời, tất cả đã cùng nhau ôn lại những khó khăn cũng như những hồng ân mà Dòng đã nhận để được phát triển như ngày hôm nay. Thế hệ hôm nay cũng không quên tri ân những thế hệ đi trước đã kiên vững xây dựng và dẫn đưa Hội Dòng vượt qua những khó khăn trong quá khứ. Trong Thánh Tâm Chúa Giêsu chúng ta sẽ vượt thắng những mọi trở ngại và ngày càng liên kết với nhau trong tình  yêu thương.

Trong bữa cơm thân mật,mọi người cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, những kỷ niệm ngày xưa được gợi nhớ lại, mọi người như trở về với thời học sinh niên thiếu, thật hồn nhiên, vui vẻ.

Cuộc vui rồi cũng đến giờ chia tay, anh chị em cùng chúc cho nhau những điều tốt đẹp trong năm mới và hẹn gặp lại nhau trong những dịp kỷ niệm chung của gia đình Thánh Tâm. 

Tác giả bài viết: Linh Trần Anh

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều