Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Bào huynh của Tu sĩ Phaolô Vẹn đến thăm và dâng lễ tại Cộng đoàn Thị Nghè

Thứ bảy - 23/01/2016 19:01
CSC - Là một tu sĩ Salêdiêng tại nước Hunggary, Cha Biệt cho biết cộng đoàn của Ngài coi mẹ của mỗi thành viên là mẹ của cả cộng đoàn, giống như cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã coi mẹ của anh em ngài cũng là mẹ của mọi người, “mẹ của chúng ta”, ngài nói.
 

 
Linh mục Phaolô Trần Đình Biệt, dòng Don Bosco, buổi chiều Thứ Bảy ngày 23/1/2016 đã đến thăm anh em Thánh Tâm cộng đoàn Thị Nghè trong sự niềm nở và chân tình. Ngài dùng bữa tối với cộng đoàn, gọi nhau là anh em cách thân mật và chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho Bà cố Têrêsa là thân mẫu của ngài mới qua đời cách đây 50 ngày.Cha Biệt 42 tuổi, bào huynh của thầy Phaolô Trần Đình Vẹn đang thuộc cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, giải thích rằng vì người em trai của ngài là anh em trong cộng đoàn này thì ngài cũng là anh em trong cộng đoàn này. “Xin cho con được gọi là anh Bề trên và anh em cho thân mật và gần gũi” , cha Biệt nói.

Là một tu sĩ Salêdiêng tại nước Hunggary, Cha Biệt cho biết cộng đoàn của Ngài coi mẹ của mỗi thành viên là mẹ của cả cộng đoàn, giống như cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã coi mẹ của anh em ngài cũng là mẹ của mọi người, “mẹ của chúng ta”, ngài nói.Sau khi Bà cố Têrêsa qua đời, Cha Biệt không thể về kịp để chịu tang thân mẫu. Trong dịp này ngài mới có thể về Việt Nam viếng mộ mẹ, thăm thân phụ và gia đình. Cha cũng không quên ghé thăm bào đệ thuộc Dòng Thánh Tâm Huế đang tu học năm Thần học thứ 2 tại Sài Gòn.
Thánh lễ cầu nguyện cho Bà cố Têrêsa được cử hành cách trang trọng tại nhà nguyện của cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè. Đồng tế với Cha Biệt có Tu sĩ Linh mục Bề trên Phêrô Nguyễn Đức Huyền và Tu sĩ Linh mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Xuân Toàn. Cuối Thánh lễ, Cha chủ sự bày tỏ lòng biết ơn của ngài đối với cộng đoàn Thị Nghè vì đã tạo điều kiện cho ngài có cuộc gặp gỡ thân tình này, gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ, gặp gỡ Thiên Chúa trong cử hành phụng vụ.Bà cố Têrêsa Nguyễn Thị Nhu, thân mẫu của Cha Biệt và Thầy Vẹn, qua đời ngày 05/12/2015 tại Giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. hưởng thọ 77 tuổi. Trước đó Bà lâm bệnh nặng và qua đời trong những ngày mùa đông rét buốt. Cả hai người con đi tu đều không có cơ hội gặp mẹ, ở bên mẹ vào những giây phút cuối đời trước khi Bà trút hơi thở cuối cùng.

 
 

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn