Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Bế giảng niên học 2016-2017

Thứ năm - 01/06/2017 20:44
CSC - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người đã đồng hành, nâng đỡ trên bước đường tu học. Sáng ngày 1/6/2017, anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã qui tụ trong nhà nguyện của cộng đoàn để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc niên học 2016-2017.
Sáng ngày 1/6/2017, anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã qui tụ trong nhà nguyện của cộng đoàn để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc niên học 2016-2017. Kết thúc niên học này có một số anh em tốt nghiệp ra trường và nhiều anh em tạm nghỉ hè để tiếp tục hành trình trong năm tới. Vì vậy, tất cả đều có chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người đã đồng hành, nâng đỡ  trên bước đường tu học.
Trong năm học vừa qua, anh em đã được trang bị thêm những kiến thức, những tư tưởng, những bài học quý giá.  Đó là những hành trang quý giá cho bước đường mục vụ, nhưng cũng chỉ là những hạt mầm cần được chúng ta chăm nom tưới tắm để phát triển. Hành trình tu học sẽ còn kéo dài suốt cả cuộc đời người tu sĩ. Đặc biệt, thời đại ngày hôm nay đòi hỏi các tu sĩ, linh mục phải trang bị những kiến thức cần thiết để có thể đáp ứng trình độ dân trí ngày càng cao và sự tiến bộ không ngừng của khoa học cũng như truyền thông. Bởi vì, chúng ta mang sứ mệnh trả lời cho con người thời đại mọi thắc mắc của họ về niềm hi vọng của chúng ta. Do đó, nhiệm vụ học hỏi và nghiên cứu về thánh khoa kết hợp cũng đời sống tâm linh sâu sắc là một đòi buộc tiên quyết. Hơn ai hết chúng ta mang sứ mạng “đánh thức thế giới” (ĐGH Phanxicô, Tông Thư năm Đời Sống Thánh Hiến).
Sứ mạng đó đòi hỏi người tu sĩ phải đi vào con đường chân lí. Đó là con đường tìm kiến sự thật, bước đi trong sự thật và rao truyền điều chân thật. Vì thầy Giêsu đã từng khẳng định Ngài là chân lí và chân lí ấy dẫn đưa tới sự sống. Bởi đó,  những đồ đệ của Thầy chí ái cũng bước vào con đường ấy với tất cả niềm say mê và sự tín thác vào Thầy của mình “Vì lạy Chúa, đường chân lí này con kiếm tìm, đường chân lí cứu thoát nhân gian, đường chân lí sáng soi cuộc đời và dìu dắt về nơi mến thương” (Đường Chân Lý – Lm, nhạc sĩ Laurenso Bùi Công Huy, OP). Đích điểm của cuộc tìm kiếm là cứu độ chính mình và người khác.
Buổi chiều cùng ngày, anh em có trận giao lưu bóng đá kết thúc niên học.
 

Tác giả bài viết: Phaolô Vỏn Vẹn, CSC

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn