Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè khai mạc “Năm Đời Sống Thánh Hiến”.

Thứ bảy - 06/12/2014 04:13
CSC - Cùng hiệp với toàn thể Giáo hội, cách riêng là những nam nữ tu sĩ khắp nơi bước vào Năm Thánh Hiến, vào tối thứ 6 ngày 5/12/2014 Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè hân hoan sốt sắng bước vào năm hồng phúc. Đặt mình trước Thánh Thể Chúa anh em đã hiệp dâng tâm tình biết ơn về ơn gọi của mình, đồng thời kiểm điểm lại đời sống để nhận ra những khó khăn thách đố trong đời sống mỗi người và cộng đoàn. Hơn nữa, mọi người sẽ có những dự định và quyết tâm mới để kín múc nhiều nhất có thể nguồn suối ân sủng trong năm thánh này.
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Quả vậy, trong thánh lễ khai mạc “Năm Đời Sống Thánh Hiến” diễn ra sáng Chúa nhật I Mùa Vọng vừa rồi tại tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả ở Roma, chúng ta đã được nghe sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô như sau: “Khi mở Năm Đời sống thánh hiến, trước hết tôi muốn giới thiệu lại cho toàn thể Giáo hội vẻ đẹp và nét đáng quý của hình thức “bước theo Chúa Kitô” đặc biệt này, mà tất cả anh chị em đang thể hiện; anh chị em là những người đã quyết định bỏ mọi sự để bắt chước Chúa Kitô”. Tâm tình của vị Cha chung muốn nhắn gửi dường như trở thành một lời mời gọi và cũng là thách đố thực sự cho đời sống thánh hiến hôm nay. Đứng trước những niềm hy vọng cùng những ưu tư đối với đời sống của những người nam nữ tu sĩ, năm thánh mở ra không nằm ngoài mục đích hâm nóng lại hứng khởi và tình yêu thuở ban đầu. Đức Thánh Cha nêu ra ba từ chìa khoá để sống Năm Đời sống thánh hiến: trước hết là hân hoan: người tận hiến cho thấy rằng theo Chúa Kitô và việc thực thi Tin Mừng của Ngài khiến lòng họ tràn đầy niềm vui. Một niềm vui có sức tỏa lan. Rồi đến dũng cảm: ai cảm nhận mình được Chúa yêu thương thì sẽ biết tin tưởng nơi Người, cũng như những vị sáng lập các Dòng tu đã tin tưởng vào Chúa. Thứ ba là hiệp thông: người tận hiến là người hiệp thông sâu xa và cá vị với Thiên Chúa.
 
Cuối cùng, Đức Thánh Cha mời gọi các nam nữ tu sĩ trở nên những người xây dựng tình huynh đệ không mệt mỏi, khi yêu thương lẫn nhau và yêu thương những người nghèo nhất bằng tình yêu xuất phát từ Phúc Âm: “Anh chị em hãy chứng tỏ rằng tình huynh đệ phổ quát chẳng phải là điều không tưởng, nhưng là chính niềm ước mơ của Chúa Giêsu đối với toàn thể nhân loại”.
 
 

Tác giả bài viết: BTT TN

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều