Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè mừng kính Thánh Vinh Sơn Liêm

Thứ hai - 07/11/2016 01:20
CSC - Trong niềm vui chung với toàn thể Giáo hội, sáng ngày 7/11/2016, Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã long trọng mừng kính Thánh Vinh Sơn Liêm, bổn mạng anh em Học Viện. Tham dự trong Thánh Lễ có Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Cộng đoàn; quý vị ân nhân, cùng các anh em Học viện.

Trong bài giảng, Cha chủ tế chia sẻ về đời sống của Thánh Vinh Sơn Liêm, dòng Thuyết Giảng Đaminh. Ngài cũng mời gọi anh em học viện hãy luôn biết noi gương sáng của Thánh Bổn Mạng, sống dấn thân cho tình yêu Chúa Ki-tô giữa lòng xã hội hôm nay qua việc truyền giáo và việc đào sâu đức tin cho tha nhân.

Vào lúc 18h15 cùng ngày, tất cả anh em học viện cùng quây quần trước tượng đài thánh Vinh Sơn Liêm tham dự nghi thức tôn kính thánh bổn mạng, trong nghi thức tôn vinh thánh bổn mạng anh em được nghe đọc tiểu sử hạnh thánh Vinh Sơn Liêm. Sau phần tiểu sử là nghi thức niệm hương tôn kính thánh nhân. Từng anh em tay cầm hương lên trước tượng đài, cúi đầu bái chào và cắm hương trong khi cộng đoàn hát bài ca mừng kính thánh Vinh Sơn Liêm.


Mừng lễ kính Thánh Vinh Sơn Liêm hôm nay, chúng ta không quên nhớ cầu nguyện cho các cựu tu sĩ giáo viên và học sinh trường Vinh Sơn Liêm của Dòng tại Gò Vấp (Sài Gòn). Đặc biệt, chúng ta cầu nguyện cho anh em học viện trong Dòng, ở Huế, Sài Gòn, Bùi Chu cũng như những anh em đang đi giúp mục vụ tại các Sở. Nhờ lời chuyền cầu của Thánh Bổn Mạng, xin Chúa ban cho mỗi một anh em Học Viện chúng con luôn can đảm làm chứng cho Chúa, và trung kiên mãi đến cùng như ca từ của bài hát Thánh Vinh Sơn Liêm:

 
“Ngọn đuốc quang minh sáng tuyệt vời
Vì trung với Chúa mặc đầu rơi,
Đức tin kiều diễm luôn gìn giữ.
Đức ái ngàn trùng tát chẳng vơi.”

 
Một số hình ảnh trong Thánh Lễ Bổn mạng: 

Tác giả bài viết: Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn