Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: khai giảng niên học mới 2015-2016

Thứ sáu - 04/09/2015 19:53
CSC - Trong suốt chiều dài 90 năm từ khi thành lập Dòng, năm nay Cộng đoàn đón nhận số lượng tu sĩ đông nhất. Cụ thể năm nay Cộng đoàn có 41 Tu sĩ, theo học tại 3 Học viện Triết học và Thần học ở Sài Gòn, bao gồm: Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae, Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình và Trung tâm Học vấn Đaminh.
Hình minh họa
Hình minh họa

Mở đầu ngày khai giảng là Thánh lễ tại nhà nguyện của cộng đoàn. Trong Thánh lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn mời gọi anh em tín thác một niên khóa mới cho Thiên Chúa cùng với sự đồng hành của Mẹ Maria. Cha nhấn mạnh việc học rất quan trọng nhưng cũng phải luôn giữ được sự cân bằng với đời sống đạo đức thiêng liêng. Để đạt được điều đó, Cha Bề trên không quên nhắc lại những quy định về đời sống trong cộng đoàn nhằm giúp anh em thăng tiến về đời sống nhân bản, thiêng liêng cũng như đảm bảo việc học tập tốt hơn. Đặc biệt, Thánh lễ mỗi ngày và các giờ kinh chung trong cộng đoàn sẽ giúp nuôi dưỡng sức sống thiếng liêng của các tu sĩ.

Buổi chiều cùng ngày là trận giao lưu bóng đá và sau đó là bữa tiệc liên hoan gặp gỡ các anh em.

Với số lượng đông nhất từ trước tới nay, từ đó cũng kéo theo những sự bất cập và quá tải, đồng thời cũng là gánh nặng cho những người có trách nhiệm. Tuy nhiên Hội Dòng vẫn tìm mọi phương cách để giúp cho tất cả các tu sĩ sau khi khấn đều được học các môn Thánh khoa để có thêm hiểu biết, sống và thi hành sứ vụ của Dòng.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn đồng hành cùng anh em trong năm học mới, để anh em tiếp tục hành trình truy tầm chân lý thánh khoa và rèn luyện đời sống đạo đức thiêng liêng xứng đáng với người môn đệ của Thánh Tâm Tình Yêu.

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Ban Văn Hóa CĐ TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn