Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tạ ơn

Thứ sáu - 22/05/2015 11:20
CSC - Hãy tạ ơn vì một năm hồng ân đã qua cùng cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.
Anh em CĐ Thánh Tâm Thị Nghè chụp hình cuối năm học
Anh em CĐ Thánh Tâm Thị Nghè chụp hình cuối năm học


Với thời gian, con người có thể lớn lên và góp mật cho đời. Vì vậy, không ai muốn mình cứ mãi là trẻ thơ cả. Người ta ai cũng muốn lớn lên, muốn trưởng thành, muốn vào đời. Tiếng gọi vào đời không những là điều đương nhiên, mà còn là một khát khao của con người để khẳng định chính mình. Nhu cầu biện minh lí do hiện hữu thúc bách con người phải sống và làm một điều gì đó. Dẫu bạn là ai, bạn làm gì thì đó vẫn là mong ước, là thao thức khôn nguôi. Là người tu, họ cũng là những người hòa vào dòng chảy không ngơi nghỉ của thời gian. Người ta không tu một năm hay mười năm nhưng là cả đời. Cả đời dấn bước theo một lối đi riêng, lối đi có Chúa kế bên đồng hành và nâng đỡ. Thời gian là cơ hội để người tu hoàn thiện đời mình, hay nói cách khác là trở nên giống Thầy Giêsu, để nên Thánh. Một ước vọng thật cao và tất nhiên là thật đẹp.

Quả vậy, hành trình người tu sĩ chưa khi nào là một kế hoạch không có Chúa ở với. Dù bạn có là gì thì bạn phải bước vào con đường mà Thầy mình đã đi. Trên hành trình đó không có chỗ cho những toan tính hơn- thua, mất- được theo cái nhìn con người. Những chộp giật, luồn cúi, mưu mẹo phải nhường chỗ cho những giá trị cao quý như sự thẳng thắn, thật thà và thương yêu. Nẻo về với Chúa là cúi lưng vác lấy thập giá đời mình và ôm trọn kiếp người với tấm lòng chân thành. Đường lên Giêrusalem còn bao nhiêu phận người bị bỏ đói, bị cướp giật, bệnh tật, đui, què, mẻ, sứt…cần được cứu giúp. Thực tại này mời gọi những tâm hồn đã dâng hiến dấn thân một cách triệt để cho sứ vụ “độ thế” của mình.

Năm 2015, năm đời sống thánh hiến, thời gian đặc biệt nhắc nhở người tu nhớ đến ơn gọi và sứ mạng của mình. Không phải ngẫu nhiên mà giáo hội mở ra thời gian đặc biệt này. Giữa thế giới ngày hôm nay, lời mời gọi trở nên nhân chứng  cho Tin mừng thuộc về trước hết là người tu sĩ. Muốn vậy họ  phải sống lời mời gọi tri ân quá khứ, sống hiện tại với niềm say mê và nhìn về tương lai với niềm hy vọng.

Một năm học đã trôi qua thật nhanh và tất nhiên xen lẫn trong đó những thành quả đạt được là  những dự định còn dang dở. Nhưng, đó không phải là chung cuộc của đời sống chúng ta, trên tất cả người tu sĩ phải sống đời tạ ơn Chúa và tạ ơn mọi người. Tạ ơn Chúa vì những  gì đã thành toàn và cả những điều dang dở. Tạ ơn người vì có người ta mới biết mình là ai và đang ở đâu.

Như vậy,  lời tạ ơn là điều mà những người tu luôn phải nói và sống. Họ là ai giữa mọi người,  không cần biết, nhưng đã là tu sĩ thì phải sống đời tạ ơn.

Cùng tạ ơn vì một năm hồng ân đã qua cùng cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.


xem thêm hình tại đây
 

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn