Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ tạ ơn hai tân linh mục tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Thứ sáu - 23/09/2016 23:22
CSC - Sáng nay 24/9/2016, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè hân hoan vui mừng sum họp trong ngôi nhà nguyện thân thương để chung lời tạ ơn với hai tân linh mục Vinh Sơn Trần Văn Mong và Giuse Vũ Văn Tuấn. Cùng hiệp thông trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay có Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, Cha Bề trên Công đoàn Phêrô Nguyễn Đức Huyền và quý anh trong CĐThánh Tâm Thị Nghè.

Sau bao năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa trước bao gian nan thử thách, hôm nay đáp lại lời mời gọi của Chúa quý anh can đảm bước thêm một bước quan trọng trong hành trình của mình
. Kể từ đây, với thiên chức linh mục, quý anh không còn sống cho chính mình, nhưng được thánh hiến để dành trọn con người cho tha nhân, Thiên Chúa và Giáo hội. Tâm tình hiến dâng có lẽ là điều mà tất cả mọi người hiện diện hôm nay đều cảm nhận. Thân con chỉ là cát bụi phàm hèn nhưng Chúa đã gọi con bước lên. Xin cho các linh mục của Chúa luôn can đảm trung thành bước theo Chúa mãi đến cùng dâu cho bao nhiêu vật cản trên con đường phía trước.

Trước khi kết thúc thánh lễ, tân linh mục Giuse nói lên tâm tình tri ân tới quý Cha Bề trên, quý anh trong hội dòng, cách riêng là Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã giúp đỡ hai Cha trên suốt hành trình ơn gọi để có được như ngày hôm nay.

Chung tâm tình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Cha Phêrô - Bề trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè gửi lời chúc mừng tới hai tân linh mục và Ngài mời gọi quý cộng đoàn hãy cùng cầu nguyện cho hai Tân linh mục luôn một lòng trung thành với Chúa, trung kiên phục vụ giáo hội qua Hội Dòng Thánh Tâm Huế.


Thánh lễ khép lại trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã thương ban như lời bài hát Tâm tình dâng hiến - Sáng tác Oanh Sông Lam: "Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con. Thương con từ ngàn xưa, một tình yêu chan chứa và chọn con đi làm đuốc sáng chiếu soi trần gian. Cho con say tình mến, và này con xin đến một đời trung trinh là muối đất ướp cho mặn đời”.

Một số hình ảnh khác:


Tác giả bài viết: Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn