Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho Quý Ân Nhân tại cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Thứ bảy - 15/10/2016 02:46
CSC - Vào lúc 9h30 sáng ngày 15/10/2016, tại cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã diễn ra thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý ân nhân của Dòng Thánh Tâm Huế, cách riêng của cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.
Quý ân nhân là những người đã đồng hành và nâng đỡ từng bước thăng tiến của Dòng. Trải qua hơn 50 năm hiện diện ở Sài Gòn, Dòng Thánh Tâm Huế đã đón nhận nhiều những tấm lòng hảo tâm được Chúa gửi đến, trong số đó có những người nay đã qua đời. Đặc biệt trong sự phát triển của Dòng những năm gần đây, những đóng góp của quý ân nhân xa gần là rất lớn lao. Do vậy, hàng năm cộng đoàn luôn dành một ngày đặc biệt để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý vị ân nhân đã chung tay góp sức cho sự phát triển của Dòng. 


Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có Cha Bề trên Tổng Quyên Antôn Huỳnh Đầy, Cha Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Cha cựu Bề trên Simon Trương Quỳnh và Cha Phó bề trên cộng đoàn Phêrô Nguyễn Xuân Toàn. Đặc biệt thánh lễ có sự hiện diện của gần 100 vị ân nhân của Dòng cùng quý thầy trong cộng đoàn.


Tu sĩ, người sống đời tạ ơn. Đây là một đòi buộc để người tu có thể sống thành toàn cuộc đời của mình. Ngoài việc phải luôn tạ ơn Thiên Chúa Đấng đã thương chọn gọi họ bước theo Ngài, thì việc tạ ơn mọi người cũng là một phận vụ không thể bỏ qua. Vì hơn ai hết người tu là người mang ơn Thiên Chúa và tha nhân nhiều nhất. Mang ơn nhiều thì phải tìm cách đáp trả. Tu sĩ phải biến đời mình thành một đời tạ ơn. Tạ ơn từ những quả cà, chén cơm; từ những cọng rau, bát nước, những phương tiện, những ngôi nhà, và nhiều thứ đang nâng bước họ trên con đường theo Chúa. Như vậy, thánh lễ hàng năm ngoài mục đích cầu nguyện cách riêng cho quý vị ân nhân còn là dịp nhắc nhở các tu sĩ sống đời tạ ơn của mình. Dẫu biết rằng lời tạ ơn không biết nói sao cho vừa và những người làm ơn cũng không mong muốn được đền đáp nhưng người nhận lãnh thì luôn phải biết cám ơn. Đây cũng là tâm tình đặc biệt của Cha Bề trên thể hiện trong bài chia sẻ Lời Chúa và lời cám ơn cuối Thánh Lễ. 


Anh em Dòng Thánh Tâm cũng tri ân đặc biệt tới những quý vị ân nhân vì những lý do khác nhau không thể hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn che chở và nâng đỡ quý vị trong cuộc sống.
Sau thánh lễ là bữa cơm tri ân thân mật tại phòng hội của cộng đoàn.

Một số hình ảnh trong ngày lễ tạ ơn:


XIN XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phaolô Vỏn Vẹn, CSC

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều