Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ Tạ ơn của 3 Tân Linh mục Dòng Thánh Tâm tại Cộng đoàn Thị Nghè

Thứ sáu - 11/09/2015 23:26
CSC - Thật cảm động biết bao khi được gặp lại nhau sau những ngày xa cách. Thật vui mừng biết bao khi anh em của mình được đón nhận những hồng ân cao cả. Và cũng thật ấm cúng, ý nghĩa và thân thương biết bao khi cả cộng đoàn được cùng nhau dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa. Xin Tạ Ơn và chúc tụng Tình Yêu Thánh Tâm Chúa đến muôn đời.
Thánh lễ Tạ ơn của 3 Tân Linh mục Dòng Thánh Tâm tại Cộng đoàn Thị Nghè

        Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2015, tại cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, một Thánh lễ Tạ ơn đã diễn ra rất trang trọng và ấm tình huynh đệ. Ba tân chức của Dòng Thánh Tâm vừa được lãnh tác vụ Linh mục đầu hè vừa qua đã trở về Tu viện để dâng lễ Tạ ơn. Thời điểm hôm nay có hơi xa với dịp phong chức, nhưng đây là dịp thuận tiện nhất, bởi vì thời gian này tại cộng đoàn mới có đầy đủ sự hiện diện của anh em.
 

        Trong dịp hè thường tất cả anh em tại các Cộng đoàn trở về Huế để tham dự các sinh hoạt chung của toàn Dòng. Anh em Thánh Tâm Thị Nghè cũng có mặt tại Huế và đã được tham dự lễ Truyền Chức cũng như hầu hết các Thánh lễ Tạ ơn của các anh em này ở các nơi khác nhau. Vẫn những người ấy, nhưng nay ở tại cộng đoàn này, Thánh lễ lại mang một chiều kích và ý nghĩa đặc biệt. Các Tân Linh Mục trở về nơi ăn chốn học xưa để thăm anh em và Tạ ơn Chúa.

        Với các tân chức khóa này thì Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè mang một dấu ấn đặc biệt. Bởi vì trong ba anh em thì có đến hai là người đã sống và học tập tại Cộng đoàn Thị Nghè suốt thời gian huấn luyện đào tạo linh mục cho tới khi trở về nhà trung ương để lãnh chức thánh. Nơi đây, họ gặp lại được những kỷ niệm thân thương của một thời gian dài gắn bó. Nơi đây, họ gặp lại những anh em đã gắn bó suốt một thời gian dài không chỉ trong những giờ học tập mà còn trong tất cả mọi sinh hoạt vui buồn sướng khổ của đời sống tu trì trong suốt gần chục năm qua. Vẫn những người đó, vẫn những thứ đó, vẫn ở nơi đó… nhưng nay họ trở về với nhiều tâm tình thật đặc biệt vì đã mang bởi họ đã mang trong mình một thiên chức thật mới mẻ.

        Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, một trong ba tân chức, sau ba tháng chịu chức đã nhận được bài sai về tại Cộng đoàn Thị Nghè làm phụ tá cho Bề trên Cộng đoàn. Trong bài chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay, Cha đã nói đến giá trị và tầm quan trọng của tâm tình biết ơn và giá trị của việc cảm ơn trong cuộc sống đời thường để từ đó nhấn mạnh đến ý nghĩa của tâm tình cảm tạ tri ân trong việc các Tân Linh mục trở về cộng đoàn này để cảm ơn anh em và cùng anh em dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Thật cảm động biết bao khi được gặp lại nhau sau những ngày xa cách. Thật vui mừng biết bao khi anh em của mình được đón nhận những hồng ân cao cả. Và cũng thật ấm cúng, ý nghĩa và thân thương biết bao khi cả cộng đoàn được cùng nhau dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa. Xin Tạ Ơn và chúc tụng Tình Yêu Thánh Tâm Chúa đến muôn đời.

Tác giả bài viết: Vinh Trần

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều