Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thị Nghè: Tạ Ơn cho Năm Tân Mão, hướng về Năm Mới Nhâm Thìn

Thứ bảy - 14/01/2012 15:13
CSC - Đúng 6 giờ tối ngày 13 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 20 tháng chạp năm Tân Mão), một Thánh Lễ Tạ Ơn đã diễn ra tại Nhà Nguyện Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, Sài gòn.

Thánh Lễ do anh Simon Trương Quỳnh, Bề trên Tu viện, chủ tế. Cùng đồng tế với anh Bề trên là anh Phó Tổng Quyền Emiliano, anh Mat-thêu Lê Dũng và Cha Phê-rô Nguyễn Công Danh, chánh xứ giáo xứ Thị Nghè, Cha Phê-rô Hà Thiên Trúc, phụ tá giáo xứ Thị Nghè. Đến tham dự Thánh Lễ này còn có khoảng 50 khách mời là : ân nhân, đại diện Hội đồng mục vụ của giáo xứ Thị Nghè, đại diện giáo họ Nữ Vương Hoà Bình, quý souur CĐ. Phaolô Phước An, quý chị CĐ. Mân Côi Hàng Xanh, các anh cựu tu cũng như thân hữu của Dòng và Tu viện cùng với tất cả các anh em Học viện tại Sài gòn.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế đã nói lên ước muốn của anh em Thánh Tâm, xin cộng đoàn cùng chung tâm tình trong Thánh Lễ Tất Niên: Tạ ơn Thiên Chúa tình yêu đã quan phòng cho Dòng Thánh Tâm và Tu viện Thánh Tâm cách riêng, trong suốt năm Tân Mão; Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho anh em Thánh Tâm những tâm hồn quảng đại sẵn sàng giúp đỡ anh em về tinh thần lẫn vật chất; đồng thời Thánh Lễ này cũng là dịp để anh em Thánh Tâm cầu nguyện cách đặc biệt cho các ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

Lời Chúa trong Thánh Lễ này do anh Mat-thêu Lê Dũng chia sẻ. Anh đã mời gọi mỗi người nhìn lại hành trình cuộc sống để cảm tạ ơn Chúa luôn mãi, trong mọi hoàn cảnh; nhất là cảm tạ hồng ân đức tin và sự sống. Trong chiều hướng đó, anh cũng đã gợi lên cho cộng đoàn một vài tư tưởng để sống đúng với tâm tình cảm tạ của người con thảo với Cha trên trời cho hôm nay và năm mới sắp tới.

Kết thúc Thánh Lễ Tạ ơn, anh Simon Trương Quỳnh, bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè mời mọi người hiện diện an toạ, trong khi tất cả anh em Thánh Tâm đứng; và anh đã dâng lên Cha chánh xứ Thị Nghè, Cha phụ tá và tất cả những ai hiện diện lời cảm ơn chân thành vì đã luôn “đồng lao cộng khổ” với anh em Thánh Tâm trong mọi nẻo đường. Và rồi, anh cũng thay lời cho anh em Thánh Tâm chúc Tết Nhâm Thìn đến tất cả được mạnh khoẻ, hạnh phúc và nhiều thành công trong Năm Mới với hồng ân bao la của Thiên Chúa Tình yêu.

Và để niềm vui Tạ ơn nên trọn vẹn, tất cả cộng đoàn chung vui trong Tiệc Tất Niên.

Nhân đây, anh em Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè kính cảm ơn những ai, cách này hay cách khác, đã giúp đỡ chúng con trên bước đường thánh hiến “làm vinh danh Thiên Chúa, phục vụ cho hạnh phúc của tha nhân” với con tim của Thánh Tâm Chúa: đầy lòng thương xót, sự hiền lành và lòng khiêm nhường. Và chúng con cũng kính nguyện chúc Quý Vị một Năm Mới với nhiều hy vọng mới, sức sống mới và chan chứa ân lộc của Chúa Xuân.

Anh em Thánh Tâm Thị Nghè cũng cầu chúc anh Bề trên Tổng Quyền, Quý Anh Em các Cộng đoàn và Tu sở được dồi dào ân sủng của Chúa, Mùa Xuân Tình Yêu vĩnh cửu.

Xin anh em xem hình ảnh Lễ Tất Niên.

 
 

 

 

 


 

Tác giả bài viết: Bằng An, LVC

  Ý kiến bạn đọc