Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Viếng Mộ Các Bậc Tiền Nhân

Thứ bảy - 02/11/2013 21:47
CSC - Hòa chung với tâm tình của toàn thể Hội Thánh, anh em Thánh Tâm tại Thị Nghè đã viếng thăm các phần mộ của các tu sĩ, linh mục trong Dòng đã qua đời nằm rải rác trong các đất thánh tại Sài Gòn.
Viếng Mộ Các Bậc Tiền Nhân
Tháng 11 hàng năm là tháng đặc biệt của người Công Giáo dành riêng để hướng về những người đã qua đời. Không chỉ là nghĩa cử thể hiện sự quan tâm, việc viếng các đất thánh của người Công giáo trong tuần đầu tiên của tháng này còn là dịp để họ lãnh nhận các ân xá và nhường cho các linh hồn.
Hòa chung với tâm tình của toàn thể Hội Thánh, anh em Thánh Tâm tại Thị Nghè đã viếng thăm các phần mộ của các tu sĩ, linh mục Thánh Tâm đã qua đời nằm rải rác trong các đất thánh tại Sài Gòn.
Sau buổi tĩnh tâm ban sáng, 14 giờ 30 phút, anh em Thánh Tâm Thị Nghè lên đường về khu đất thánh của Nhà hưu Giáo phận Phát Diệm tại đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp để thăm mộ anh Augustinô Trần Ấu Tinh, một tu sĩ đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục.
Sau đó anh em lại lên đường Nghĩa trang Linh mục tại Chí Hòa. Nơi đây, phần mộ anh Lorensô Trần Văn Đàng, một trong số các vị Bề trên của Dòng được yên vị cùng với các phần mộ của các linh mục trong giáo phận Sài Gòn.
Thắp lên những nén hương thơm hòa cùng những lời kinh tiếng hát, các tu sĩ Thánh Tâm kính cẩn tưởng nhớ các vị tiền nhân, những người đã đi bước trước cùng với những thăng trầm của Hội Dòng. Nay nếu đã được an hưởng nhan thánh Chúa, xin quý anh nhớ cầu bầu cho Mẹ Dòng và cho các thế hệ đàn em. Nếu còn thiếu sót gì thì xin Chúa mở lượng nhân từ để quý anh sớm được hạnh phúc bên Đấng Hằng Sống.
Cùng khói hương tỏa bay nghi ngút,
Điệu hát lời kinh vút lên cao.
Cậy vào Danh Chúa đầy lân tuất
Cho các linh hồn hưởng phúc an.

Xem thêm hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Vinh Trần

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn