Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè tĩnh tâm tháng tại giáo họ biệt lập Thánh Gia

Chủ nhật - 10/12/2017 09:31
CSC - Trong hai ngày 8 và 9/12/2017, nhận lời mời của cha phụ trách giáo họ biệt lập Thánh Gia và Bề trên Tu sở Thánh Tâm Chu Hải, anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã tới Tu sở Thánh Tâm Chu Hải để cùng với anh em tại đây tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 12.

img20171209110955 1

Anh em Thánh Tâm Thị Nghè đã được anh em Thánh Tâm Chu Hải và cha đặc trách giáo họ biệt lập Thánh Gia Phaolo Lê Trần Hoàng Phan ân cần đón tiếp. Đặc biệt, cha đã dành những gì tốt nhất cho anh em Thánh Tâm. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất nơi đây còn rất nhiều thiếu thốn nhưng đã đươc bù lại bằng chính sự tiếp đón ân cần đó. Qua đó, anh em có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống và đặc biệt là cảm nghiệm được tình thương mến mà quý cha và mọi người dành cho mình.

Quả thật, kể từ khi hiện diện tại Chu Hải, giữa Dòng Thánh Tâm Huế và giáo họ Thánh Gia đã mắc nhau những món nợ ân tình. Đó là tâm tình mà cha đặc trách Phaolô nhắc tới đầu tiên trong bài chia sẻ tĩnh tâm. Món nợ tình nghĩa đó hai bên có cố trả thì cũng chẳng bao giờ trả hết. Vì vậy, mong muốn của cha là ân tình này sẽ ngày càng lớn lên trong ân sủng của Thiên Chúa qua những nỗ lực của con người. Trong bài chia sẻ cha cũng mời gọi anh em nhìn lại đời thánh hiến của mình với tâm tình khiêm tốn. Thiên Chúa luôn yêu thương và đi bước trước trong ơn kêu gọi. Con người cần khiêm tốn để nhận biết mình hữu hạn và để có thể đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa một cách triệt để hơn từng ngày. Cha nhắc lại hành trình ơn gọi của tông đồ Phêrô để giúp anh em Thánh Tâm khám phá hành trình ơn gọi của mỗi người. Lịch sử ơn gọi đó đầy bất trung, lỗi phạm, nhưng cũng như Phêrô ngày xưa, hôm nay Chúa Giêsu hàng ngày vẫn gọi: “Phần anh, Hãy theo thầy”. Theo Thầy Giêsu một hành trình đẹp nhưng không kém phần gian nan.

Đối với anh em Thánh Tâm, qua những dịp như thế này anh em có thêm cơ hội để đi ra khỏi chỗ ở hàng ngày của mình, được tiếp xúc với những con người và hoàn cảnh qua đó giúp anh em tăng trưởng hơn nữa trong xác tín về ơn gọi của mình. Trải nghiệm của sự gặp gỡ là một trong những điều mà quý thầy đang trong quá trình đào tạo cần phải có.Buổi trưa ngày 9/12/2017 sau khi kết thúc buổi tĩnh tâm, cha đặc trách Phaolô đã mở tiệc chiêu đãi anh em Thánh Tâm tại khuôn viên nhà thờ của giáo họ. Sau đó, trước khi ra về ngài còn gửi tặng anh em những món quà đi đường như thêm một nghĩa cử ân tình nữa mà cha dành cho anh em Dòng Thánh Tâm Huế.

Tác giả bài viết: Phaolô Vỏn Vẹn

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc