Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Dòng Thánh Tâm Huế thăm và chúc mừng Đức Tân Giám mục Luy Nguyễn Anh Tuấn

Thứ tư - 25/10/2017 01:25
CSC - Sáng ngày 25/10/2017, đại diện anh em Dòng Thánh Tâm Huế ở tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã có chuyến viếng thăm và chúc mừng Đức Tân Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn Luy Nguyễn Anh Tuấn.Dẫn đầu đoàn viếng thăm là cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, cùng đi với ngài còn có cha Phó Bề trên Phêrô Vũ Văn Vượng và quý thầy. Đặc biệt cùng đồng hành với anh em Thánh Tâm còn có thầy Đaminh Nguyễn Đình Trúc, thầy là người trong nhiều năm qua đã giúp đỡ quý thầy Dòng Thánh Tâm trong môn Việt Văn. Hiện nay, thầy cũng đang cộng tác giảng dạy quý thầy Chủng sinh dự bị thuộc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn.Sau những lời chào chúc và giới thiệu của cha Bề trên là buổi nói chuyện thân tình của Đức Tân Giám mục Luy với anh em Thánh Tâm. Đức Cha hỏi thăm về hiện trạng của Dòng nói chung và ở Sài Gòn nói riêng. Cha Bề trên kể về những bước đi của Dòng trong gần 100 năm hiện diện trên đất nước Việt Nam, những thao thức và thách thức mà anh em Thánh Tâm đang phải đối diện. Từ đó, cha cũng xin Đức Cha cầu nguyện và nâng đỡ cho Hội Dòng non trẻ mang tước hiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đức Cha Luy đã gợi lên những điểm gần gũi giữa ngài với Dòng Thánh Tâm Huế như về tiểu sử, ngài có bà ngoại là người Phủ Cam, đặc biệt ngài cũng đang là người phụ trách Tu hội đời Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nhưng ngài cũng muốn hướng đến một sự gần gũi thiêng liêng trong tình hiệp thông của những người tông đồ của Thánh Tâm Chúa. Vì thế, ngài mong muốn anh em Thánh Tâm luôn giữ được căn tính của mình là ngày càng gần hơn với sự hiền lành, khiêm nhường và xót thương của Trái Tim Chúa. Mọi sự hiện diện của anh em chỉ thực sự tròn đầy và triển nở khi anh em diễn tả được căn tính đó.

Kết thúc buổi trò chuyện, Đức Tân Giám mục cám ơn quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế đã viếng thăm và chúc mừng. Đức Cha cũng cầu chúc cho quý cha, quý thầy và toàn thể Hội Dòng ngày càng phát triển trong mọi lĩnh vực. Ngài cũng hứa sẽ viếng thăm cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè vào dịp có thể.

IMG 3443

Tác giả bài viết: Phaolô Vỏn Vẹn, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều