Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học 2017-2018

Thứ năm - 31/08/2017 12:16
CSC - Vào lúc 18h00’ chiều thứ Năm ngày 31/8/2017, tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Học Viện Thánh Tâm Sài Gòn đã tổ chức Thánh Lễ khai giảng năm học mới, niên khóa 2017-2018.Thánh lễ khai giảng hôm nay do Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè chủ tế, đồng tế với ngài là cha Phêrô Vũ Văn Vượng.

Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy sinh viên đang theo học tại Trung Tâm Học Vấn Đaminh, Trung Tâm Thần Học Sedes Sapientiae và Học Viện Liên Tu sĩ Phaolô Nguyễn Văn Bình, đặc biệt còn có sự hiện diện của quý nữ tu Dòng Mân Côi Bùi Chu và quý ân thân nhân của hội dòng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về muôn phúc lành mà Thiên Chúa đã ban xuống trên Hội dòng cũng như quý ân thân nhân. Ngài cũng mời gọi Cộng đoàn xin Chúa ban Bảy ơn Chúa Thánh Thần xuống để soi sáng cho quý thầy luôn biết mở rộng ra với ơn Chúa, và biết lắng nghe tiếng của anh chị em tín hữu, nhờ đó các thầy có thể phục vụ Chúa và phục vụ cộng đoàn theo lòng Chúa mong muốn, đặc biệt trên con đường truy tìm chân lý và trung thành với ơn gọi đời sống thánh hiến.

img 3358

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí linh thiêng, ấm áp trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa và thắm tình gia đình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn đã có những lời cảm ơn quý ân thân nhân và tất cả mọi người đã luôn đồng hành, nâng đỡ và cầu nguyện cho Hội dòng, cách riêng cho quý thầy trong suốt những năm tháng qua. Ngài cũng xin quý ân thân nhân tiếp tục cầu nguyện để quý thầy luôn trung thành trong ơn gọi và nhiệt thành trong sứ vụ mới.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h00. Sau Thánh lễ quý Cha, quý thầy và cộng đoàn vui vẻ và gặp gỡ thân tình trong bữa tiệc Agape huynh đệ.

Xin Chúa Giêsu, Đức Maria và thánh bổn mạng Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm đồng hành với quý thầy sinh viên trên con đường truy tìm chân lý.

Một vài hình ảnh trong Thánh lễ Khai giảng năm học 2017-2018: 

XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY
 
 

Tác giả bài viết: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều