Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học viện Thánh Tâm Huế - Sài Gòn Khai Mạc Giải Bóng Đá Mừng Lễ Thánh Vinh Sơn Liêm

Thứ sáu - 27/10/2017 10:30
CSC - Chiều nay, lúc 15h thứ 6 ngày 27/10/2017, tại sân vận động Thanh Đa, Sài Gòn đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá mừng lễ thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm - Bổn Mạng anh em Học Viện Thánh Tâm HuếĐây được xem là một giải đấu hấp dẫn nhất và được chờ đợi nhất trong năm của anh em Học viện Thánh Tâm Huế tại Sài Gòn. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha Giuse Ngô Văn Định, Bề Trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, cha Phêrô Vũ Văn Vượng cùng với tất cả 42 anh em trong học viện.Giải bóng đá này là một hoạt động hàng năm trước hết để hướng về ngày lễ kính thánh Vinh Sơn Liên (7/11), Bổn mạng Học Viện  Dòng Thánh Tâm, thứ đến là để anh em học viện có điều kiện rèn luyện sức khỏe, tăng thêm tình hiệp nhất huynh đệ trong Cộng đoàn và đồng thời để anh em có được những giờ phút thư giãn sau những ngày học hành nghiên cứu.

Nhằm đào tạo trưởng thành toàn diện về mọi chiều kích, đặc biệt là về vấn đề rèn luyện sức khỏe, và với tinh thần “Mens Sana in corpore sano” (Một tâm hồn khỏe mạnh trong một thân thể cường tráng), Cha Bề trên Cộng đoàn đã nhắn nhủ với các vận động viên rằng:“Giáo dục nhân bản là nền tảng của việc đào tạo, đó là một trong những chiều kích đào tạo căn bản trong tiến trình đào tạo. Và để hướng tới chiều kích mục vụ, tức là truyền giáo cần phải có một sức khỏe tốt, nếu không có sức khỏe thì không thể đi truyền giáo được. Thứ đến thể thao còn là sự gắn kết tình huynh đệ và hiệp nhất cũng như sự gắn kết bền chặt giữa các anh em với nhau trong Cộng đoàn với nhau…”.  Và với tư cách là Bề tên Cộng đoàn, Cha Giuse chính thức tuyên bố khai mạc mùa giải Vinh Sơn Liêm Cup 2017.

    

Sau lời nhắn nhủ của Cha Bề trên Cộng đoàn, Anh Giuse Phan Hữu Tài, đại diện tổ trọng tài tuyên bố rằng: “Tôi nói để các vận động viên yên tâm thi đấu, tổ trọng tài chúng tôi được đào tạo rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp ở châu Âu về, chúng tôi hứa sẽ bắt chính xác, khách quan và trung thực. Bên cạnh đó, chúng tôi không làm việc cá nhân, nhưng cả tổ trọng tài đều làm việc…”. 


Sau lời cam kết của tổ trọng tài, Anh G.B Nguyễn Công Mẫu đại diện cho các vận động viên phát biểu rằng: “Mùa giải năm nay rất đặc biệt, mặc dầu mới chỉ khởi đầu nhưng anh em đã vang lên những tiếng cười rất là vui. Hy vọng rằng các cầu thủ sẽ chơi với một tinh thần fairplay, tránh nhữngthái độ hoặc những lời nói không hay và hy vọng sẽ để lại trong lòng cổ động viên cũng như những người hâm mộ những pha bóng đẹp”.

Mùa giải năm nay được chia làm bốn đội: Mátthêu, Máccô, Luca và Gioan. Mỗi đội 7 người, thi đấu vòng tròn, hai đội cao điểm nhất sẽ vào đá chung kết, hai đội còn lại đồng giải ba. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra vào các buổi chiều thứ 6 hàng tuần,dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 07/11/2017.  
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hai trận đấu, trận thứ nhất giữa đội Mátthêu và Gioan với tỉ số hòa 2-2 và trận thứ hai giữa đội Luc-ca và Mác-cô với tỉ số hòa 3-2.

Dưới đây là một số hình ảnh trong trận đấu khai mạc: 

 

Đội Mát-thêu

 

Đội Mác-cô


Đội Lu-ca


Đội Gioan

XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM HÌNH ẢNH 

Tác giả bài viết: BVH

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều