Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học viện Thánh Tâm Thị Nghè mừng lễ Thánh Bổn mạng Vinhsơn Liêm

Thứ bảy - 11/11/2017 00:30
CSC - Vào lúc 18h30 ngày 10/11/2017, học viện Thánh Tâm Thị Nghè đã long trọng mừng lễ kính Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm, Bổn mạng chung của quý thầy học viện Dòng Thánh Tâm Huế. Hiện diện trong thánh lễ có 40 thầy đang theo học các học viện triết học và thần học tại Sài Gòn, ngoài ra còn có một số vị ân nhân thân nhân cùng đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho quý thầy.Trước khi bắt đầu thánh lễ, cộng đoàn được nghe lại tiểu sử của vị thánh linh mục người Việt đầu tiên được nhận phúc tử đạo. Những nhân đức cao quý của ngài kết tinh trong một cuộc đời dấn thân phục vụ Thiên Chúa và các linh hồn. Một con người tài năng, đức độ vẹn toàn đã bước trọn đời mình trên con đường theo Thầy Chí Thánh Giêsu. Máu của ngài đổ ra để minh chứng cho tình yêu sắt son ấy đồng thời làm trổ sinh nhiều bông hạt tốt lành trên quê hương Việt Nam.Quả thật, thánh nhân đã trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo, đặc biệt nhiều trường công giáo chọn ngài làm Bổn mạng, trong đó có quý thầy học viện Dòng Thánh Tâm Huế.  Noi gương của ngài quý thầy phải luôn nỗ lực trau dồi tri thức khoa học thánh đồng thời rèn luyện các nhân đức để trở thành những người tông đồ hữu ích mang Tin Mừng cứu độ đến cho muôn người. Đồng thời quý thầy cũng phải can đảm chấp nhận những hi sinh trong đời tu như là một cuộc tử đạo liên lỉ từng giờ từng phút, đó chính là hi lễ tình yêu mà vị thánh Bổn mạng đã dâng lên cho Thiên Chúa trong cuộc đời của ngài. Tâm tình đó đã được cha Bề trên cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè và cha Phó Bề trên nhắn gửi và cầu chúc trong ngày lễ Bổn mạng của quý thầy.Trước khi kết thúc thánh lễ, thầy huynh trưởng đại diện cho anh em gửi lời cám ơn đến quý anh Bề trên đặc biệt là quý ân nhân, thân nhân đã đến chung chia niềm vui trong ngày lễ mừng thánh Bổn mạng.Sau thánh lễ là buổi tiệc mừng và lễ trao giải bóng đá được tổ chức tại sân thượng.  Niềm vui trong ngày mừng lễ Bổn mạng được nhân lên khi anh em được quý cha Bề trên tổ chức giải bóng đá “Vincent LIEM Cup 2017”, đây là giải đấu thường niên được tổ chức và dịp lễ Bổn mạng. Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi giữa bốn đội bóng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và chọn hai đội cao điểm vào đá trận chung kết. Vào buổi chiều cùng ngày, trận chung kết của giải đấu đã diễn ra giữa đội Matthêu và Luca. Hai đội đã cống hiến cho khán giải một trận cầu mãn nhãn với nhiều bàn thắng được ghi. Kết quả chung cuộc đội Matthêu đã giành chiến thắng trước đội Luca với tỉ số 8 - 4 và giành chức vô địch “Vincent LIEM Cup 2017”. Hai đội còn lại là Maccô và Gioan lần lượt giành giải Ba và giả Tư. Giải đấu không đặt nặng thành tích, nhưng là cơ hội để anh em trong gia đình học viện rèn luyện sức khỏe cũng như thắt chặt tình huynh đệ và tạo nhiều niềm vui cho nhau.Ban Trọng Tài trong giải đấu

Điều đặc biệt là giải đấu năm nay quý thầy đã nhận được món quà của các nhà tài trợ về trang phục và giày thi đấu cũng như những nhu cầu thiết yếu khác. Tình thương của quý vị đã góp phần rất lớn cùng với Hội Dòng trong việc đào tạo những người tông đồ của Chúa trên cánh đồng truyền giáo.

Ngày lễ mừng kính Thánh Bổn mạng đã kết thúc trong tiếng hát tri ân, tri ân tình Chúa và tri ân tình người. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Vinhsơn Liêm ban muôn ơn lành cho quý thầy và quý ân nhân thân nhân để mỗi người ngày càng trở nên những chứng nhân đức tin trong ơn gọi và sứ vụ của mình.

Một số hình ảnh trong trận trung kết "Vincent Cup 2017":


 

Tác giả bài viết: Paul Vỏn Vẹn, CSC & Ảnh: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều