Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ tạ ơn 5 năm hồng ân Linh mục của cha Giuse Ngô Văn Định, CSC

Thứ ba - 05/09/2017 09:58
CSC - “Thời gian đúng là một huyền nhiệm. Hay nói đúng hơn, thời gian là con đường dài Chúa thương dùng để dệt nên những huyền nhiệm trên mỗi cuộc đời con người, đặc biệt là cuộc đời linh mục”.Linh mục, người sống lời tạ ơn và nhất là  biến lời tạ ơn ấy thành một hy lễ. Cảm nghiệm được ơn Thiên Chúa ban cũng là lúc con người nhận ra sự nhỏ bé, hèn kém của bản thân mình. Do vậy, những gì linh mục làm được đều bởi ơn của Chúa. Đàng khác, Thiên Chúa luôn sẵn sàng ban ơn cho những ai tín thác vào Ngài, như Ngài đã phán: “Ơn Thầy đủ cho con” (2Cr 12,9). Đó là những tâm tình trong thánh lễ tạ ơn hồng ân 5 năm linh mục của tu sĩ Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, vào chiều ngày 5/9/2017 tại giáo họ Phanxicô thuộc giáo xứ Tam Phú, giáo phận Xuân Lộc.Cùng hiệp dâng thánh lễ có cha 
Giuse Phạm Hoàng Minh, quản xứ giáo xứ Tam Phú, cha Phêrô Vũ Văn Vượng, Phó Bề trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Quý thầy và cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo họ Phanxicô, nơi có nhiều bà con thân thuộc của cha Giuse Ngô Văn Định đang sinh sống.5 năm đời linh mục, quả thực là không dài, nhưng như cha Giuse chia sẻ, đó là hành trình của ân phúc. Nhìn lại quãng thời gian đó với những gì đã trải qua cha không tin là tự sức con người có thể làm được. Chỉ có tình thương Chúa đã dắt dìu cha từng bước để cha có thể bước đi trong cuộc đời dâng hiến cùng với những phận vụ được Dòng trao phó. Giờ đây trong nhiệm vụ mới cha cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ để cha có thể chu toàn như thánh ý Chúa muốn.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí tạ ơn và cảm mến ân tình. Nguyện chúc cha Giuse được sức khỏe và bình an của Chúa trong bước đường sắp tới của đời linh mục.Một số hình ảnh trong Thánh Lễ:

Tác giả bài viết: Vỏn Vẹn & Ảnh: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều