Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho Quý Ân Nhân tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Thứ hai - 16/10/2017 04:25
CSC - Vào lúc 17h30 ngày 15/10/2017, tại cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã diễn ra thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý ân nhân của Dòng Thánh Tâm Huế, cách riêng của cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.Chủ tế thánh lễ hôm nay là Cha Bề trên Cộng đoàn Giuse Ngô Văn Định, đồng tề với ngài là Cha Phó Bề trên cộng đoàn Phêrô Vũ Văn Vượng. Ngoài ra, thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của gần 200 vị ân nhân xa gần.

01

Quý ân nhân là những người đã đồng hành và nâng đỡ từng bước thăng tiến của Dòng. Trải qua gần 60 năm hiện diện ở Sài Gòn, Dòng Thánh Tâm Huế đã  nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm được mà Chúa gửi đến. Đặc biệt trong sự phát triển của Dòng những năm gần đây, những đóng góp của quý ân nhân xa gần là rất lớn lao. Trước những nghĩa tình đó, hàng năm Dòng Thánh Tâm Huế nói chung và Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè nói riêng luôn dành một ngày đặc biệt để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý vị ân nhân đã chung tay góp sức cho sự phát triển của Dòng.

Tu sĩ, người sống đời tạ ơn. Đây là một đòi buộc để người tu có thể sống thành toàn cuộc đời của mình. Ngoài việc phải luôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Đấng đã thương chọn gọi họ bước theo Ngài, thì việc tạ ơn mọi người cũng là một phận vụ không thể bỏ qua. Vì hơn ai hết người tu là người mang ơn Thiên Chúa và tha nhân nhiều nhất. Mang ơn nhiều thì phải tìm cách đáp trả. Do vậy, người tu phải biến đời mình thành một đời tạ ơn. Tạ ơn từ những quả cà, chén cơm; từ những cọng rau, bát nước, những phương tiện đi lại, những ngôi nhà, và nhiều thứ đang nâng bước họ trên con đường theo Chúa. Như vậy, thánh lễ hàng năm ngoài mục đích cầu nguyện cách riêng cho quý vị ân nhân còn là dịp nhắc nhở các tu sĩ sống đời tạ ơn của mình. Dẫu biết rằng lời tạ ơn không biết nói sao cho vừa và những người làm ơn cũng không mong muốn được đền đáp nhưng người nhận lãnh thì luôn phải biết cám ơn. Đây cũng là tâm tình đặc biệt của Cha Phó Bề trên Phêrô gợi lên trong bài chia sẻ Lời Chúa.Trong Thánh lễ Anh em Dòng Thánh Tâm cũng tri ân đặc biệt tới những quý vị ân nhân vì những lý do khác nhau không thể hiện diện trong thánh lễ. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn che chở và nâng đỡ quý vị trong cuộc sống.

Sau thánh lễ là bữa tiệc tri ân diễn ra tại Cộng đoàn:
Xem link Album hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Phaolô Vỏn Vẹn & Ảnh: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều