Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ Tri Ân Thầy Cô Của Anh Em Học Viện Thánh Tâm Thị Nghè

Thứ ba - 21/11/2017 02:47
CSC - Hòa trong không khí hân hoan mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11, vào lúc 18h ngày 20/11/2017, Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè hiệp dâng Thánh Lễ Tri Ân cầu nguyện cho quý Vị Ân Sư, những người đã và đang đóng góp công sức trong việc giáo dục và hướng dẫn quý thầy.Hiện diện trong Thánh Lễ có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên tổng quyền, đồng tế với ngài có cha Antôn Huỳnh Đầy – Phó bề trên tổng quyền, cha Giuse Ngô Văn Định – Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, cùng quý anh em học viện. Đặc biệt thánh lễ có sự hiện diện của Thầy Đaminh Nguyễn Đình Trúc, vị Thầy trong nhiều năm qua đã giúp đỡ rất nhiều cho anh em Dòng Thánh Tâm Huế. Ngoài ra, còn có
một số vị ân nhân cùng đến hiệp dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho quý thầy.

 


 

Trước Thánh Lễ bắt đầu, Cha Bề trên tổng quyền nói lên tâm tình của ngày lễ: “20/11 là ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để nhắc nhở mỗi người chúng ta, cách riêng đối với anh em học viện Thánh Tâm Thị Nghè nghĩ về công ơn của cha mẹ và thầy cô, những người góp nhiều công sức trong việc hình thành nên nhân cách của cả thế hệ mai sau.”

Sau Thánh Lễ, đại diện cho anh em học viện có đôi lời tri ân đến quý cha bề trên, quý thầy: “Tất cả chúng ta đều có chúng một người thầy là Thầy Chí Thánh Giêsu và trong ngày tri ân các thầy cô hôm nay chúng ta đã không quên tri ân người thầy vĩ đại của chúng ta bằng những tâm tình sốt mến trong thánh lễ vừa rồi. Nhưng để mỗi người chúng ta để có thể lớn nổi thành người cũng cần đến những người thầy nhân loại khác, đó cũng chính là lí do trong truyền thống tốt đẹp của người Việt có một ngày đặc biệt dành cho những người thầy. Vâng, như trong nhạc phẩm “Người Thầy” nhạc sĩ Nhất Huy đã viết lên những dòng nhạc đong đầy cảm xúc, rằng: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa…và dù năm tháng có vô tình trôi mãi, dẫu cho tóc xanh bây giờ đã phai thì thầy vẫn ngóng theo từng bước chân em trong cuộc đời”. Tâm tình đó có lẽ đã được cất lên từ cõi lòng của một người học trò tri ân người thầy của mình. Và cũng thật hợp lí để chúng em mượn tâm tình đó để gửi trao đến quý anh Bề trên và quý thầy trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay. Kính chúc quý anh Bề trên và Thầy luôn được khỏe mạnh, bình an; và cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giê-su.”

Cũng trong tâm tình mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Cha bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè thay mặt cộng đoàn tỏ lòng tri ân quý thầy cô, quý ân nhân – những người đã cộng tác bằng tinh thần hay sức lực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý thầy trong việc đào tạo tri thức. Cha cũng mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ để quý thầy, quý ân nhân luôn hoàn thành sứ vụ “trồng người” của mình.

Ngày lễ tri ân các Vị Ân Sư đã khép lại, nhưng những dòng tri ân sẽ còn tiếp tục được viết tiếp, ngân mãi nơi mỗi cuộc đời học trò khi những nhà giáo thực sự trao ban với hết tâm hồn, hết năng lực của mình trong giáo dục, bởi giáo dục thực sự là “việc làm của cõi lòng”. Ước mong sao mọi thầy cô Công Giáo, cho dù ở địa vị, môi trường nào, đều trở nên những “Chứng Nhân” của Thầy Giêsu Chí Thánh ; chứng nhân của sự thật, tình thương để xây dựng hoàn hảo một nền văn minh sự sống.

img 5140

Tác giả bài viết: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều