Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đại lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, mừng bổn mạng Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ năm - 02/06/2016 22:35
CSC - Vào lúc 5 giờ sáng ngày 3/6, tại thánh đường của Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra thánh lễ mừng bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu của Dòng Thánh Tâm. Một Thánh Lễ long trọng đã diễn ra dưới sự chủ tọa của Cha Phó Bề Trên G.E. Đỗ Minh Liên cùng các Cha đồng tế, với sự tham gia đông đủ của anh em trong nhà Dòng và bà con giáo dân.


“Về nơi đây, nơi Thánh Tâm Chúa nhân từ....” Lời bài hát nhập lễ vang lên, cũng là tâm tình kêu gọi mỗi người hướng về nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, là suối nguồn yêu thương và là quan thầy của Dòng Thánh Tâm Huế. Trải qua 91 năm thành lập, cũng là 91 năm nhà Dòng được cử hành lễ mừng bổn mạng cách long trọng hơn cả, Thánh Tâm Chúa đã luôn đồng hành và che chở cho mọi bước thăng trầm của Dòng. Trong tâm tình ấy, Cha G.E. Đỗ Minh Liên đã chia sẻ trong bài giảng của mình: “....chúng ta luôn có sự đồng hành của Thánh Tâm Chúa thì mới có ngày hôm nay”.


Giữa một xã hội ngày càng có thêm nhiều những con chiên lạc, Chúa Giêsu vẫn nhân từ, đầy yêu thương đã chịu bỏ lại chín mươi chín con chiên để tìm cho được một con chiên lạc. Học hỏi nơi trái tim đầy yêu thương ấy, Chúa mời gọi mỗi anh em Thánh Tâm ngày càng phải biết lấy tình thương mà đối xử với nhau. Qua bài giảng, Cha đã kêu mời anh em Thánh Tâm luôn biết học hỏi nơi Thánh Tâm Chúa và trông cậy nơi nguồn suối yêu thương ấy, để không bao giờ biết mệt mỏi trước mọi nhu cầu của tha nhân, luôn yêu thương và khiêm nhường trong lòng.

Cha Phó Bề Trên G.E. Đỗ Minh Liên cám ơn cộng đoàn 
Kết thúc thánh lễ với tâm tình bài hát “Trong Trái Tim Chúa”, mỗi người lại chìm mình trong đại dương bao la của tình yêu Chúa Giê su, là trái tim luôn rộng mở, luôn ngập tràn lòng thương xót và bao dung. Ước mong nhờ sự dìu dắt và che chở của Thánh Tâm Chúa Giêsu, Hội Dòng ngày càng phát triển hơn, đặc biệt, mỗi anh em của Dòng ngày càng trở nên hiền lành và khiêm nhường như chính tấm gương của Thầy Chí Thánh – Bổn mạng của mình.

Giáo Xứ Nguyệt Biều mừng bổn mạng của Dòng

Tác giả bài viết: Vũ Kiên

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn