Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đi đàng Thánh giá trong khuôn viên Tu viện Thánh Tâm Huế

Thứ bảy - 30/03/2013 06:19
CSC - ​Cùng với giáo dân trong xứ Bến Ngự, anh em Dòng Thánh Tâm đã đi đàng Thánh Giá 14 chặng trong khuôn viên tu viện Trung ương Dòng.
Cha chủ sự vác Thánh giá
Cha chủ sự vác Thánh giá

Chủ sự nghi thức này lúc tối Thứ Sáu Tuần Thánh do Tu sĩ Linh mục Giuse Ngô Văn Định, giám đốc Thỉnh Viện. Trong lời mời gọi, cha chủ sự nhắc lại lời của Đức Thánh Cha Phaolô VI “Không thể có một Kitô giáo mà không có đổ máu. Thật vậy, đổ máu là dấu hiệu của chết chóc, của thất bại. Thế nhưng qua việc đổ máu của Chúa Kitô, Giáo Hội đã được khai sinh, và nhân loại được bước vào cuộc sống mới”.

Cha chủ sự nói thêm rằng: Chúng ta họp nhau nơi đây để suy tôn 14 Đàng Thánh Giá của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ chúng ta. Chúa Giêsu đã đón nhận Thánh Giá, đã mang lấy nơi mình những nỗi thống khổ của cả nhân loại. Nhờ quả phúc của cây thập giá, loài người mới có thể trỗi dậy và nhận lại phẩm giá vốn có từ khi mới được tạo dựng là giống hình ảnh của Thiên Chúa. Vậy, trong giờ phút linh thiêng này, anh chị em hãy cùng lắng động lại và cùng theo sát với Chúa Giêsu qua 14 chặng đường Người chịu đau khổ vì chúng ta.
 
Lạy Chúa Giêsu, cái án mà Chúa phải nhận lấy, hoàn toàn là vì nhân loại chúng con. Sức nặng của cây thánh giá đã khiến Chúa ngã xuống, cộng vào đó là sức nặng tội lỗi, của sự kiêu ngạo, ghen tương, ích kỷ, nhỏ nhen...làm cho Chúa ngã quỵ xuống đất.
 
Lạy Chúa, xin Chúa nâng chúng con lên. Vì chỉ sức mọn, làm sao chúng con có thể trỗi dậy. Xin giải thoát chúng con khỏi ách tội lỗi. Xin biến trái tim bằng thịt của chúng con thành con tim biết rung động, biết tha thứ và yêu thương như Chúa đã yêu thương.
 
Lạy Chúa, theo sát từng chặng đường thập giá mà xưa Chúa đã đi qua, lòng chúng con cảm se thắt lại. Đã nhiều lần chúng con suy niệm 14 Đàng Thánh Giá, nhưng chúng con lại thờ ơ, lãnh đạm, chúng con chỉ đi mà không có chút tâm tình nào. Xin Chúa cho chúng con từ nay mỗi lần suy niệm các chặng Đàng Thánh Giá Chúa biết theo Chúa bằng hết con tim và lòng yêu mến.
 
Lạy Chúa là nguồn sự sống và là Chúa chiến thắng sự chết! Xin lời của Người “Ta là sự sống lại và là sự sống”, làm phấn khởi lòng mọi người chúng con. Xin cho chúng con được chúc phúc trong niềm tin tưởng rằng: Chúa chính là Con Đường cho chúng con.

 

Tác giả bài viết: Đệ tử Jos Mai Xuân Hùng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều