Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế: Chương trình “Mục vụ mùa thi” năm 2015

Thứ tư - 01/07/2015 03:29
CSC - Hàng năm cứ độ hè về cũng là lúc các sĩ tử chuẩn bị bước vào mùa thi. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các năm trước, năm nay Dòng Thánh Tâm Huế vẫn mở cửa đón các thí sinh và từ các tỉnh thành về Huế để ứng thí.
Thánh lễ cầu nguyện cho thí sinh
Thánh lễ cầu nguyện cho thí sinh
Mặc dù năm nay Bộ Giáo dục Đào tạo đã kết hợp kỳ thi tốt nghiệp và đại học và cao đẳng thành một, theo đó lượng thí sinh đổ về các thành phố giảm bớt, nhưng vẫn còn đó những nỗi lo của các bậc phụ huynh và học sinh khi lần đầu tiên lên thành phố tham dự kỳ thi. Vì vậy, quý cha và quý thầy Dòng Thánh Tâm đã làm hết sức có thể để đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh và phụ huynh trong những ngày lưu lại tại đây.
Vào chiều ngày 30/06/2015 là bữa cơm thân mật tại khuôn viên Dòng, bữa cơm tuy đơn giản nhưng thắm đượm tình người được quý cha và quý thầy dành cho các thí sinh trước ngày bước vào kỳ thi. Buổi tối cùng ngày là thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh có được một kỳ thi bình an và đạt kết quả tốt nhất. Cha chủ tế Giuse Phan Tấn Hồ mở đầu thánh lễ với lời chào mừng tất cả quý phụ huynh và học sinh đã đến với hội dòng để quý cha và quý thầy có cơ hội đón tiếp và thi hành sứ vụ của mình.Tiếp đó trong phần chia sẻ Lời Chúa cha chủ tế đã nhắc đến hình ảnh cá Chép vượt vũ môn hóa rồng để liên hệ với việc các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi. Nối kết với Tin mừng hôm nay về việc các môn đệ lo sợ, hốt hoảng trước sóng gió trong khi Chúa Giêsu vẫn ngủ ngon trên thuyền, sau khi dẹp yên sóng gió Ngài đã trách các ông: “Hỡi những kẻ yếu lòng tin”. Quả vậy, Chúa luôn cần nơi các môn đệ của Ngài lòng tin trong mọi sự. Và với tất cả các thí inh ngày hôm nay chúng ta cũng cần một niềm tin vào chính bản thân mình, nhưng cao hơn nữa là chúng ta cần có niềm vào Thiên Chúa, Đấng có thể đem lại cho chúng ta bình phần xác và đặ biệt là trong tâm hồn. Cha chủ tế cũng cầu chúc cho tất cả các em có được sự bình tĩnh tự tin để có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.
Thánh lễ kết thúc với lời cám ơn của vị phụ huynh đại diện cho tất cả phụ huynh và các thí sinh.

Sáng ngày 01/01/2015, các thí sinh đã bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi năm nay. Quý thầy trong Ban điều hành đã lo lắng cho các em ăn uống và xe đưa đón các em đến địa điểm thi đúng giờ. Được biết kỳ thi năm nay kéo dài trong bốn ngày.
Cầu chúc tất cả các em thí sinh có một kỳ thi thật tốt và sứ vụ mà Hội dòng đang thi hành được mọi người ủng hộ và Thiên Chúa chúc lành.
Xem thêm hình ảnh tại
ĐÂY

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn