Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm kỷ niệm 87 năm thành lập

Thứ ba - 09/10/2012 10:26
CSC - Một số linh mục triều và dòng khác đến dâng lễ cầu nguyện cho Dòng Thánh Tâm nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày khai sinh Dòng.
Dòng Thánh Tâm kỷ niệm 87 năm thành lập

Từ khi thành lập Dòng đến nay đã 87 năm với biết bao hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho. Đặc biệt năm nay Dòng có 6 Tân linh mục được phong chức ngày 04/09/2012 là minh chứng cho tình thương Thiên Chúa và sự phát triển của Hội Dòng.
 
Thánh lễ mừng sinh nhật 87 năm thành lập (09/10/1925 – 09/10/2012) diễn ra vào 5h00’ sáng 09/10/2012 tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm - Giáo Xứ Bến Ngự.
 
Chủ tế Thánh lễ, Tân linh mục Antôn Nguyễn Như Hùng Dũng thuộc Tổng giáo phận Huế, đồng tế thánh lễ có cha Phó Bề Trên Giêrônimô Emiliano Đỗ Minh Liên, anh em linh mục Dòng Thánh Tâm, 1 linh mục Dòng Thiên An và 4 linh mục thuộc Tổng giáo Phận Huế.
 
Mở đầu Thánh lễ, cha Phó Bề Trên nhắc lại những biến cố mà Dòng đã trải qua trong suốt 87 năm qua. Đặc biệt là vào các năm 1954, 1972, 1975. Thế nhưng, nhờ hồng ân Thiên Chúa Hội Dòng đã vượt qua những khó khăn và ngày càng phát triển. Nhân ngày mừng sinh nhật, xin cộng đoàn cùng Hội Dòng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng ngày càng phát triển và mở mang nước Chúa.
 
Cha Antôn, đại diện cho các Tân linh mục ngoài Dòng gởi lời chúc mừng đến Hội Dòng trong ngày sinh nhật và cầu chúc cho Dòng ngày càng phát triển.
 
Giảng trong Thánh lễ, cha Grêgôriô Cả Trần Văn Tuấn, linh mục Dòng Thiên An chia sẻ cho cộng đoàn về bài Tin Mừng Thánh Luca (10,38-42).  Cha đã giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về ý nghĩa của bài Tin Mừng: Bài Tin Mừng cho thấy hai thái độ tiếp đón Chúa của hai chị em Mác-ta và Maria. Chúa đã đề cao thái độ của cô em Maria và điều chỉnh thái độ của cô chị Mác-ta. Maria đã chọn phần hơn, vì cô đã biết lắng nghe tiếng Chúa và chiêm niệm.
 
Ngài cũng nhắn nhủ tất cả cộng đoàn tham dự phụng vụ hãy biết lắng nghe lời Chúa. Cầu nguyện cùng Chúa và như vậy Chúa sẽ ban sức mạnh và nâng đỡ mỗi người chúng ta trong cuộc sống.
 
Kết thánh lễ với bài hát “Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con,...”. 87 năm qua với biết bao hồng ân mà Chúa đã đổ xuống trên Hội Dòng. Biết lấy chi mà đền đáp Chúa bây giờ vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho.

 


 

Tác giả bài viết: Jos. Mai Xuân Hùng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều