Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Huấn từ của Đức TGM Huế cho Tu nghị lần thứ 18 của Dòng Thánh Tâm

Thứ hai - 17/06/2013 03:36
CSC - Xin cho mỗi thành viên mang một tâm hồn ngay thẳng, trong sáng, sống tinh thần hiệp thông và cầu nguyện, dẹp bỏ tình cảm riêng tư, cục bộ, phe nhóm để chỉ tìm kiếm thánh ý Chúa hầu phục vụ lợi ích chung của Hội Dòng mà thôi.
Đức tổng giám mục Huế, FX. Lê Văn Hồng
Đức tổng giám mục Huế, FX. Lê Văn Hồng

Bài Huấn Từ Của Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng
Dịp Tu Nghị Lần Thứ 18 Của Dòng Thánh Tâm


Anh em tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế thân mến,

 
Hôm nay tôi rất vui được hiện diện với anh em trong nghi thức khai mạc Tu Nghị lần thứ 18 của Hội Dòng Thánh Tâm Huế.

Tu Nghị là một thời gian ân sủng Thiên Chúa thương ban cho Hội Dòng để với sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, anh em cùng nhau bước đi, kiểm điểm những công việc đã làm, để nhận ra những ưu cũng như khuyết điểm, những tích cực cũng như nhiều tiêu cực đang có mặt ở trong cuộc sống của cộng đoàn để hình thành những dự định trong tương lai.

Để khai mạc Hội Nghị Dòng, anh em đã có những ngày tĩnh tâm, vừa mới hiệp dâng Thánh Lễ cầu xin Chúa Thánh Thần hiện diện và hướng dẫn anh em suốt trong thời gian nầy, để anh em tìm thánh ý Chúa, trong việc điều hành và phát triển Hội Dòng như lòng Chúa mong ước.

Chúng ta cùng nhau tạ ơn Thánh Tâm Chúa Giêsu, cám ơn Mẹ Maria La vang, tri ân Đấng sáng lập Dòng và các anh em tiền bối của Hội Dòng. Tôi tin chắc các ngài đang hiệp thông với anh em là những người con đang tiếp tục cuộc hành trình Đức Tin trong ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế.

Xin Chúa chúc lành cho Hội Nghị lần thứ 18 nầy. Cầu chúc cho mỗi thành viên của Hội Nghị được đầy tràn Chúa Thánh Thần, biết lắng nghe những thúc đẩy và lời dạy bảo của Ngài, luôn làm việc dưới anh sáng và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Xin cho mỗi thành viên mang một tâm hồn ngay thẳng, trong sáng, sống tinh thần hiệp thông và cầu nguyện, dẹp bỏ tình cảm riêng tư, cục bộ, phe nhóm để chỉ tìm kiếm thánh ý Chúa hầu phục vụ lợi ích chung của Hội Dòng mà thôi.

Được biết trong Hội Nghị Dòng lần thứ 18 nầy, anh em sẽ:

- Bầu Ban Lãnh Đạo Hội Dòng, gồm Bề Trên và các Cố vấn cho nhiệm kỳ 2013-2017.
- Bàn thảo để hoàn thiện Hiến Pháp và Nội Quy của Dòng.
- Soạn thảo chương trình huấn luyện và nội quy du học.
- Củng cố và phát triển việc truyền giáo.

Ngoài ra anh em phải luôn ý thức đào sâu linh đạo của Hội Dòng, bảo toàn truyền thống và phát huy gia sản thiêng liêng, thích nghi với hoàn cảnh mới nhưng không đánh mất cội nguồn.

Tu nghị cũng phải cố gắng đặt nặng vấn đề tuyển chọn ứng sinh, chương trình huấn luyện và đào tạo đời sống thánh hiến một cách nghiêm chỉnh, theo đúng tinh thần Tin Mừng và Giáo Huấn của Giáo Hội.

Công việc thật quan trọng, trách nhiệm thật nặng nề. Ước mong mỗi thành viên gia tăng lời cầu nguyện xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, để cộng tác tích cực làm việc chung trong tinh thần trách nhiệm và hiệp nhất huynh đệ hầu mang lại những kết quả tốt đẹp nhất như lòng Chúa mong ước.

Dịp này tôi cũng thay mặt cho Giáo Hội địa phương, Tổng Giáo Phận Huế, cám ơn Hội Dòng Thánh Tâm đã đóng góp rất nhiều và rất hiệu quả trong công việc mục vụ giáo xứ, truyền giáo, bác ái xã hội. Với tư cách là con cái của Tổng Giáo Phận Huế, anh em phải đặt ưu tiên cho các nhu cầu mục vụ của Tổng Giáo Phận Huế trong chương trình sinh hoạt của Hội Dòng mình.

Xin Thiên Chúa, nhờ sự cầu bầu của Mẹ Maria chúc lành cho Hội Nghị và toàn thể anh em để mỗi thành viên luôn sống căn tính của Hội Dòng đó là sứ mạng loan báo Tin Mừng, “Hãy đi giảng dạy muôn dân”, mang Chúa đến cho mọi người, bằng một tấm lòng thương xót, hiền lành và khiêm tốn như Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Thân ái kính chào tất cả anh em trong tình yêu và bình an của Chúa Giêsu Kitô. 
Huế ngày 17 tháng 06 năm 2013.

 
Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng
Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế
 

 
(Ấn Ký)

Tác giả bài viết: TGM Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều