Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đức TGM Phan-xi-cô xa-vi-ê Lê Văn Hồng cử hành canh thức Vượt Qua tại Dòng Thánh Tâm

Chủ nhật - 20/04/2014 05:55
CSC - Ánh sáng đã đẩy lui bóng tối. Đêm nay là đêm hồng phúc, đêm mà cả nhân loại bừng tỉnh và vỡ òa trong tiếng ca alleluia vì Chúa đã Phục Sinh. Qua biến cố trọng đại này nhân loại được giải phóng khỏi đêm đen tội lối và hưởng nguồn sáng cứu độ.
Đức TGM Phan-xi-cô xa-vi-ê chủ tế Thánh lễ
Đức TGM Phan-xi-cô xa-vi-ê chủ tế Thánh lễ
Đúng 20 giờ cộng đoàn đã quy tụ đông đảo bên vị chủ chăn giáo phận để bắt đầu nghi thức đêm vọng Phục Sinh. Ngọn lửa mới được đốt cháy, cây nến Phục Sinh được thắp sáng và từ đó ánh sáng được chia ban cho cộng đoàn đang cầm trên tay ngọn nến nhỏ. Ánh sáng của Đức Ki-tô Phục Sinh đã thay thế bóng tối của sự chết.

Tin Mừng Phục Sinh “ Exsultet – Mừng vui lên” được cất cao. Mừng vui vì Tin Mừng cứu độ đêm nay đã được hoàn trọn nơi Đức Ki-tô. Người đã chiến thắng sự chết để mở lối cho nhân loại về sự sống đời đời.

Mừng vui lên! Hỡi muôn lớp cơ binh thiên thần trên trời!
Mừng vui lên! Hỡi những nhiệm mầu Thánh này!
Tiếng loa cứu độ hãy vang rền không gian
Mừng reo chiến công khải hoàn Vua nhân trần…Chi sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức TGM Phan-xi-cô xa-vi-ê một lần nữa nhấn mạnh đến sự Phục Sinh của Đức Ki-tô là ánh sáng đẩy lui bóng tối của tội lỗi và sự chết. Chúng ta vui mừng về điều đó. Tuy nhiên, Ngài cũng đặc biệt lưu ý rằng “Đức Ki-tô chỉ đây lùi nhưng không tiêu diệt bóng tối”. Chung quanh chúng ta vẫn còn đó bóng tối của chia rẽ, hận  thù, ghét ghen, kiêu căng…vì thế để bước đi trong ánh sáng của Đức Ki-tô đòi buộc người tín hữu phải tỉnh thức nỗ lực không ngừng. Cuối cùng Ngài cầu chúc cho gia đình Hội Dòng và cộng đoàn phụng vụ lễ Phục Sinh nhiều niềm vui, an bình và thánh đức.

Sau Thánh lễ Cha An-tôn Huỳnh Đầy và ông chủ tịch HĐMV giáo xứ Bến Ngự tri ân và mừng lễ Đức Tổng Phan-xi-cô xa-vi-ê.
  
                                              Xem thêm một số hành ảnh tại đây  

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc