Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hội Dòng Thánh Tâm Huế Tĩnh Tâm Đợt I

Thứ bảy - 27/06/2015 11:46
CSC - Từ ngày 22/6/2015 đến 27/6/2015, Hội Dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức tuần Tĩnh Tâm Năm đợt I, dành đặc biệt cho quý anh linh mục, anh em vĩnh khấn và khấn năm thứ Năm.


Cứ vào khoảng đầu tháng Sáu hằng năm, anh em Dòng Thánh Tâm Huế đang theo học tại các học viện, chủng viện, cũng như các anh em làm việc mục vụ nơi các giáo xứ, Cộng đoàn, Tu sở ở miền Bắc và miền Nam trở về Nhà Trung Ương để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Đây là thời gian nhà dòng hướng đến việc canh tân đời sống thiêng liêng, đặc biệt dành riêng dành cho tất cả các thành viên được nghỉ ngơi, bồi dưỡng tinh thần và nhìn lại chính mình trong năm vừa qua.

Với chủ đề: “Hãy sống cho xứng với ơn kêu gọi mà Thiên Chúa đã ban” (Ep 4,1), Cha Giảng phòng Giuse Nguyễn Văn Chánh đã chia sẻ một số đề tài sau đây:
     - Hãy sống trọn vẹn Bí Tích Thánh Tẩy
     - Hãy sống cho Thiên Chúa
     - Bí tích Thêm Sức
     - Bí Tích Thánh Thể
     - Đời sống thánh hiến
     - Giá trị đời thánh hiến
     - Tính ngôn sứ của đời thánh hiến
     - Những thách đố của đời thánh hiến
     - Người thánh hiến, môn đồ truyền giáo
     - Trái Tim Chúa Giêsu, trái tim của người thánh hiến trong Dòng Thánh Tâm
Qua những chủ đề này, cha giảng phòng đã giúp anh em nhận rõ những thực trạng tích cực và tiêu cực đang diễn ra trong xã hội, trong Giáo hội và trong đời sống thánh hiến. Từ đó Ngài chia sẻ “Sứ mạng ngôn sứ của đời thánh hiến đáp trả ba thách đó chính đối với Giáo hội: đó là những thách đố vốn đã có từ bao đời những xã hội hôm nay lại tung ra dưới một hình thức mới và có lẽ triệt để hơn. Những thách đố đó liên quan trực tiếp đến các lời khuyên Phúc Âm về khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục, và thúc bách những người được thánh hiến biểu lộ ý nghĩa sâu xa của những lời khuyên này và làm chứng về ý nghĩa đó”. Cũng trong tuần chia sẻ, Ngài gợi mở cho anh em những cách sống và hành động cụ thể trong từng môi trường mà anh em đang dấn thân hoạt động theo đường hướng kêu gọi của Đức thánh cha trong việc thực hiện những niềm mơ ước trong đời thánh hiến: sống niềm vui, sống ngôn sứ, sống hiệp thông, sống dấn thân và sống hữu ích. Đặc biệt, Ngài dành riêng buổi chia sẻ sau cùng của tuần tĩnh tâm để nói về đề tài : “Trái Tim Chúa Giêsu, trái tim của người thánh hiến trong Dòng Thánh Tâm”. Qua đề tài này, Ngài muốn nhấn mạnh rằng “Tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu không chỉ là tham dự thánh lễ và đọc kinh đền tạ vào các ngày thứ sáu đầu tháng, hoặc dài hơi một tí là làm việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu trong suốt tháng sáu nhưng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là chiêm ngắm các phản ứng, từ tình cảm đến suy nghĩ và hành động của Trái Tim Chúa Giêsu hay chiêm ngắm những động thái của tình yêu Chúa Giêsu mục tử để noi gương bắt chước hay ít là để đem lòng yêu mến.”
Đức TGM ban lời huấn từ sau tuần tĩnh tâm
 
Tuần Tĩnh Tâm Năm đợt 2 được tổ chức từ ngày 15/07 – 20/07/2015 tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Huế. Tuần tĩnh tâm này đặc biệt dành cho các anh em khấn tạm từ năm 1 đến năm thứ 4.
Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn