Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lời cảm tạ - Tang lễ cố tu sĩ linh mục Micae Hy NGUYỄN VĂN CHÂU

Thứ sáu - 22/01/2016 21:45
CSC - Chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì Ngài đã yêu thương gìn giữ Cha cố Micae Hy trong suốt 88 năm làm con cái Chúa; trong đó, có 68 năm khấn dòng, 22 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay đã được Chúa gọi về.


LỜI CẢM TẠ
 
           Trọng kính Đức tổng Phanxicô Xaviê.
           Kính thưa cha Tổng Đại diện, kính thưa Đức Ông, quý Cha Quản hạt, quý Bề Trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ Chủng sinh, quý Hội đồng mục vụ các giáo xứ: Bình Điền, Sơn Thủy, Bến Ngự, Nguyệt Biều, Chính toà, cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì Ngài đã yêu thương gìn giữ Cha cố Micae Hy trong suốt 88 năm làm con cái Chúa; trong đó, có 68 năm khấn dòng, 22 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay đã được Chúa gọi về.

Giờ đây, con xin được thay mặt Hội Dòng và Gia đình tang quyến, trân trọng cám ơn Đức Tổng Phanxicô Xaviê và Đức Tổng Têphanô đã yêu thương, quan tâm Cha cố Micae Hy chúng con trong bao năm qua.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha Tổng Đại Diện, Đức Ông, quý Cha Quản Hạt, quý Bề trên, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý Anh em Cựu tu, Cựu học sinh Thánh Tâm, quý Ân nhân, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến Cha cố Micae Hy, đến thăm viếng ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn Cha Hạt Trưởng – Quản xứ Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam, quý Cha Phó, quý Hội đồng mục vụ, Ban chung sự hiếu đạo Giáo xứ Chính tòa đã tận tình với Cha cố Micae Hy trong mấy ngày qua, cũng như trong Thánh lễ sáng nay và sẵn sàng đưa linh cữu Cha Cố Micae Hy đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của quý Thân nhân, Ân nhân, Anh em Cựu tu, Cựu học sinh Thánh Tâm cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về tình liên đới, hiệp thông này.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được sốt sắng, trang nghiêm.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin Đức Tổng, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ. 
 
Tu sĩ Lm. Antôn Huỳnh Đầy
       Bề trên Tổng quyền
 

Nguồn tin: www.dongthanhtam.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn