Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Mừng lễ Quan Thầy và chuẩn bị Tu nghị Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ sáu - 07/06/2013 12:08
CSC - Cha phó tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế mời gọi cầu nguyện cho Tu nghị lần thứ 18 của Dòng.
Mừng lễ Quan Thầy và chuẩn bị Tu nghị Dòng Thánh Tâm Huế

Sáng ngày 07.06.2013, tại nhà thờ Giáo xứ Bến Ngự cũng là nguyện đường của Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra Thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan Thầy của Hội Dòng và cũng là Bổn Mạng của giáo xứ Bến Ngự.

Chủ sự Thánh lễ do Cha Emilianô Đỗ Minh Liên, phó tổng quyền, cùng đồng tế với ngài có đông đảo các linh mục của Dòng về tĩnh tâm năm và chuẩn bị tu nghị. Thánh lễ còn có sự tham dự của các tu sĩ vĩnh khấn từ các cộng đoàn và tu sở trở về Huế để tĩnh tâm và tu nghị, cùng với một số chủng sinh, quý tu sĩ thuộc các Dòng khác và anh chị em giáo dân thuộc các giáo xứ lân cận.

Cha chủ sự mời gọi Cộng đoàn chiêm ngắm chân dung Thánh Tâm Chúa đã từng bị đâu thâu để qua đó ý thức sống khiêm nhường, hiền hậu. Đồng thời, ngài cũng mời gọi tất cả mọi người cùng hiệp ý với Dòng Thánh Tâm Huế cầu nguyện cho đợt tĩnh tâm năm nay và tiếp sau đó là Tu Nghị lần thứ 18 của Dòng được Chúa soi dẫn.

Trong bài giảng, Cha phó tổng quyền nói rằng Thiên Chúa tìm kiếm tội nhân, không phải Ngài cần gì nơi họ, nhưng chỉ vì Ngài muốn ban phát tình yêu vô điều kiện và chỉ để chia sẻ hạnh phúc cho con người mà Ngài yêu thương. Dẫn lời thánh Gioan Đônbôscô để chứng mình lòng hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu, cha Minh Liên nói: “không để lòng sôi sục, không được có khóe nhìn khinh bỉ, không được phép dùng lời ăn tiếng nói nhục mạ ai, nhưng ta hãy cứ cảm thông lúc này và hy vọng vào tương lai.”

Thay lời cho cha tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy bận đi cử thành thánh Lễ ban phép Thêm Sức tại giáo xứ Bình Điền, cha Minh Liên cám ơn sự hiện diện của cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Dòng Thánh Tâm trong những ngày qua và những ngày sắp tới.

Buổi chiều ngày hôm trước, Cha Antôn Huỳnh Đầy, tổng quyền, cùng với quý cha cố vấn đã đón tiếp đại diện Gia đình Liên tu sĩ Huế đến tặng hoa và chúc mừng Dòng Thánh Tâm nhân dịp này. 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều