Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày tất niên Nhâm Thìn tại Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ năm - 24/01/2013 21:47
CSC - Đây là dịp để anh em thắt chặt tình thân ái và Hội Dòng bày tỏ lòng biết ơn đối với các Đấng Bậc trong Giáo phận.
Ngày tất niên Nhâm Thìn tại Dòng Thánh Tâm Huế

Ngày Tết cổ truyền là văn hóa đặc sắc của dân tộc và là niềm vui khôn tả của người dân Việt. Niềm vui của ngày Tết khởi đầu bằng buổi Tất Niên. Tất Niên không chỉ gắn liền với bữa tiệc mà nó mang ý nghĩa rất cao đẹp, đó là niềm vui tạ ơn, niềm vui sum họp gia đình…

Ngày 24-01-2013 nhằm ngày 13 tháng Chạp, đại gia đình Hội Dòng Thánh Tâm diễn ra buổi Tất Niên cho Anh Em trong Dòng nhà trung ương, đồng thời có các đấng bậc trong Giáo phận đến dự.

Trước đó vài ngày, Tôn huynh Antôn Huỳnh Đầy đã thông báo rộng rãi cho anh em  trong nhà Trung ương được biết để tiện bề sắp xếp công việc và lo tiếp khách chu đáo hơn. Khách mời là hai Đức Tổng Giám Mục, Bề trên Tổng quyền Hội Xuân Bích cha Ronald D. Witherup, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Xuân Bích-Huế cùng Quý cha Giáo, Quý Bề trên các Dòng, Quý Cha nhà Chung.

Sáng thứ Năm cùng ngày, nơi mỗi đơn vị trong công tác chuẩn bị thật rộn vui tiếng cười, tiếng nói thiết tha. Chỗ này trang trí, chỗ kia tập dượt văn nghệ và nơi khác dọn dẹp vệ sinh nhà cửa tạo nên không khi vô cùng sôi động ngày cuối năm.

Năm 2012 qua đi, nhưng nó để lại một dấu ấn rất khó phai với Hội Dòng, đó là một năm đầu tiên thử nghiệm Luật Dòng mới, đó là Hội Dòng có thêm 6 tân chức Linh mục cùng  4 thầy khấn trọn đời, đó là khánh thành ngôi nhà Lưu trú hoành tráng….tất cả là hồng ân Chúa thương đổ xuống trên Hội Dòng và toàn thể anh em.

Trong dịp Tất Niên này, Hội Dòng muốn nói lên lòng biết ơn của mình đối với các đấng bậc trong Giáo hội địa phương, các Ngài đã không ngừng kiến tạo và giúp đỡ Hội Dòng để có ngày hôm nay.

Khai mạc tiệc mừng, Cha Phó bề trên Êmilianô Đỗ Minh Liên có lời Chào mừng Đức Tổng Giám mục PX Lê Văn Hồng, Quý Đan Viện Phụ Thiên An, Cha Bề Trên tổng quyền Hội Xuân Bích, Cha Giám đốc Đại chủng viện, quý Cha Giáo, Cha Tổng Đại diện, Quý Cha nhà chung đồng thời có nhóm Bác ái của cha Đức đến từ Hoa Kỳ và Quý Bề trên các Dòng.

Cha Phó bề trên phát biểu: “Hội Dòng Thánh Tâm chúng con xin dâng lời cảm tạ hồng ân Chúa, đồng thời đây là dịp tốt để chúng con cất cao lời tri ân Đức Tổng Giám mục, Quý cha Xuân Bích và Quý Cha, quý Bề trên các Dòng đã nâng đỡ, dắt dìu và đào luyện anh em Thánh Tâm, ngõ hầu có được ngày hôm nay”.

Sau lời chào mừng, các em Đệ tử góp vui vũ điệu "Gangnam style" rất sôi động và trẻ trung.

Không quản đường dài, cha sở Bình Điền cùng thầy xứ cũng về tham dự. Từ trên sơn cước thầy xứ Sơn Thủy cũng về dự ngày vui đáng quý này.

Kết thúc bữa tiệc, cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy đại diện Hội Dòng nói lên tâm tình mừng vui và tạ ơn. Ngài thay lời cho toàn thể Hội Dòng chúc Tết và mừng tuổi mới đến Đức Tổng, Quý Cha và Quý Hội Dòng. 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh CSC.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều