Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tâm tình tạ ơn của Nhà Dòng và Thân Quyến về đám tang Thầy Tôma AQ

Thứ sáu - 29/06/2012 10:56
CSC - Không thể kể hết và cũng không thể bày tỏ bằng lời hay bằng chữ hết những ân tình của các Đấng Bậc và mọi thành phần trong đạo ngoài đời. Suốt từ ngày 24-28/6 nhiều cá nhân, đoàn thể đã đến phúng viếng và cầu nguyện với chúng con. Nhiều bài viết, điện thoại, điện thư gửi đến.... Chưa kể hơn 70 lẵng hoa, nhiều nhang nến, vật phẩm và tiền xin lễ cầu nguyện cho Thầy Tôma AQ.
Cha Tổng quyền DTT
Cha Tổng quyền DTT

LỜI CẢM ƠN CỦA CHA TỔNG QUYỀN DÒNG THÁNH TÂM

Trọng kính: Đức Tổng Giám mục Giáo phận Huế.
                   Đức Cha Phụ tá.

Kính thưa: Đức Viện phụ, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Huế.
                 Quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý Bề trên các Dòng, quý Tu sĩ Nam nữ,
                 Quý Vị trong Hội đồng Giáo xứ, quý thân nhân, ân nhân, và toàn thể quý Ông Bà Anh Chị em.

Với tâm tình con thảo, chúng con xin dâng lên Đức Tổng và Đức Cha phụ tá lòng tri ân sâu xa, chân thành của chúng con.

Chúng con kính cám ơn Đức Tổng và Đức cha Phụ tá đã thương đến người anh Tôma đáng kính của chúng con khi còn sống, và đã đến dâng hương, dâng kinh cầu nguyện khi người anh chúng con qua đời, và hôm nay Đức cha Phụ tá đã đến chủ sự Thánh lễ An táng cho người anh Tôma đáng kính của chúng con, chúng con xin hết lòng cảm tạ.

Chúng con xin hết lòng cảm ơn Đức Viện phụ, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Huế, Đức Ông Cao Minh Dung, Cha nguyên Tổng đại diện Stanislaô Nguyễn Đức Vệ, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý Bề trên các Dòng, quý Tu sĩ Nam nữ, quý Vị trong Hội đồng Giáo xứ, quý thân nhân nội ngoại của thầy Tôma, quý ân nhân, cựu tu sĩ, cựu học sinh và toàn thể quý Ông Bà Anh Chị Em đã quan tâm giúp đỡ và viếng thăm khi người anh của chúng con còn sống, và ưu ái hiện diện hiệp ý cầu nguyện cho người anh của chúng con trong Thánh lễ An táng sáng mai nay.

Chúng con xin cảm ơn Cha chánh xứ, quý Cha phó nhà thờ Chính Tòa và Ban Chung sự hiếu đạo đã tận tình lo cho người anh Tôma đáng kính của chúng con.

Chúng con xin cảm ơn các giáo xứ: Chính Tòa Phủ Cam, Thiên An, Dương Sơn, Phường Đúc, Bình Điền, Sơn Thủy, Thần Phù, cha sở giáo xứ Phú Hậu, cha sở giáo xứ Nam Đông, cha sở giáo xứ Đông Hà, giáo xứ Bến Ngự và ca đoàn, cách riêng quý Cha tân và cựu Giáo xứ Hợp An Xóm Mới và quý đại diện Hội đồng giáo xứ cùng các Ban ngành đã vượt đường xa đến dâng lễ cầu nguyện cho người anh của chúng con.

Chúng tôi xin cảm ơn quý Y Bác Sĩ Bệnh Viên Trung ương Huế, và những anh chị em đã tận tình phục vụ trong thời gian thầy lâm cơn bạo bệnh.

Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đại diện Hội đồng Sư phạm Trường Phổ thông Trung học Nguyễn Trung Trực, Tp. HCM đã có lẵng hoa và lễ vật kính viếng thầy giáo An Quỳnh - người đồng nghiệp xưa kia của quý vị - và cũng là người Tu sĩ trong Hội Dòng chúng tôi.

Chúng tôi xin cảm ơn quý quý thân nhân, ân nhân, anh chị em Hướng Đạo Việt Nam, quý anh em cựu tu sĩ, cựu học sinh, Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Tổ dân phố 8, và bạn hữu gần xa đã đến phúng điếu, đặt lãng hoa, dâng hương kính viếng người anh của chúng tôi, hoặc đã gọi điện, gửi điện thư phân ưu với chúng tôi.

Một lần nữa chúng con kính xin tri ân Đức Tổng Giám mục, Đức cha Phụ tá, quý Cha cùng toàn thể quý vị.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang, các Thánh Tử đạo Việt Nam: ban muôn ơn phúc xuống trên quý Đức Cha, quý Cha và toàn thể quý vị.

Trong lúc tang gia bối rối, có gì thiếu sót, xin quý vị niệm tình tha thứ. 

 

LỜI CÁM ƠN CỦA ĐẠI DIỆN THÂN NHÂN

Trọng kính: Đức Tổng Giám mục Giáo phận,
                   Đức Cha Phụ tá.

Kính thưa: Đức Viện phụ, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Huế, Cha Bề Trên Tổng quyền, cha Phó Bề trên, quý Cha, cùng quý Thầy, quý Đệ tử  dòng Thánh Tâm.

Kính thưa: Quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý Bề trên các Dòng, quý Tu sĩ Nam nữ, quý Vị trong Hội đồng Giáo xứ, quý thân nhân, ân nhân, cựu tu sĩ, cựu học sinh và toàn thể quý Ông Bà Anh Chị em.

Trong tâm tình tri ân cảm tạ của tang quyến, con xin được phép thay mặt tang gia, dâng lên ĐTGM, Đức Cha phụ tá, quý Cha cùng toàn thể quý vị lòng biết ơn sâu xa của chúng con.

Từ ngày người thân của chúng con, tu sĩ Tôma Aquino lâm trọng bệnh, ĐTGM, Đức cha Phụ tá cùng Quý Vị đã luôn thương yêu, thăm viếng, an ủi động viên, quan tâm chia sẻ vật chất cũng như tinh thần. Nhờ vậy, người thân của chúng con đã vượt qua những thử thách cuối đời và đã ra đi bình an trong Chúa.

Cách riêng, chúng con xin tri ân Cha Bề Trên Tổng Quyền, Cha Phó bề trên, quý Cha, quý Thầy, quý Đệ tử dòng Thánh Tâm đã thương yêu chăm sóc, nâng đỡ cách đặc biệt cho Em, Chú, Bác, Cậu, ông của chúng con trong suốt một thời gian dài. Nguyện xin muôn hồng ân của Thiên Chúa tuôn đổ dồi dào trên Cha Bề Trên và Hội Dòng.  

Chúng con xin cảm ơn Cha chánh xứ nhà thờ Chánh Toà Phủ Cam, ban Chung Sự Hiếu Đạo. Chúng con xin cảm ơn các giáo xứ Chính toà phủ Cam, Thiên An, Dương Sơn, Bến Ngự, Phường Đúc, cách riêng Quý Cha xứ, hội đồng giáo xứ và giáo dân giáo xứ Hợp An Xóm Mới, cùng các ban ngành, đoàn thể đã không ngại đường xá xa xôi, Quý Vị đã hiện diện, hiệp ý cầu nguyện cho người thân của chúng con trong thánh lễ an táng sáng nay.

Chúng con xin cảm ơn cách riêng Đức Ông Phanxicô Xaviê Cao Minh Dung, quý thân nhân, ân nhân, cựu tu sĩ, cựu học sinh, cùng bà con thân hữu gần xa đã đến phúng điếu, dâng hương kính viếng người thân của chúng con.

Một lần nữa chúng con kính xin tri ân Đức Tổng Giám mục, Đức Cha phụ tá, quý Cha cùng toàn thể quý vị.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang, các Thánh Tử đạo Việt Nam và thánh Tôma Aquino: ban muôn ơn phúc xuống trên quý Đức Cha, quý Cha và toàn thể quý vị.

Trong lúc tang gia, chắc chắn chúng con đã có nhiều thiếu sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua.          

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ. 


Đại diện Thân nhân Thầy Tôma AQ

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều