Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thân nhân các ứng sinh Phó tế gặp gỡ các vị Bề trên Dòng

Thứ năm - 21/06/2012 03:45
CSC - Các ông bà cố của các Thầy sẽ chịu chức Phó tế sáng 21/6 cám ơn Nhà Dòng đã đào tạo và nâng đỡ con em của họ.
Thân nhân các ứng sinh Phó tế gặp gỡ các vị Bề trên Dòng

Từ sáng ngày 20-6, các linh mục nghĩa phụ hoặc linh mục xứ, các ông bà cố hoặc thân nhân của 6 anh ứng sinh Phó tế từ Nam Định, Quảng Nam, Nghệ An và Huế đã quy tụ về tại Nhà Dòng ở Thành phố Huế. Các thân phụ mẫu được hướng dẫn tập nghi thức tại nhà thờ chính tòa Phủ Cam, sau đó mọi người tranh thủ nghỉ ngơi hoặc đi thăm cảnh quan cố đô Huế.

Buổi chiều trước ngày lễ truyền chức Phó tế, các thân phụ mẫu hoặc đại diện thân phụ mẫu của các Thầy tiến chức quy tụ tại phòng khách để gặp gỡ Cha Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy và Cha phó tổng quyền cũng là Bề trên Nhà Mẹ G.E. Đỗ Minh Liên. Quý Thân nhân ngỏ lời cám ơn Nhà Dòng đã chọn con em của họ lãnh chức Phó tế, đặc biệt sau mười mấy gần 20 năm đào tạo hướng dẫn cũng như dưỡng dục cả về thể chất, tinh thần và đời sống thiêng liêng.

Cha Bề trên Tổng quyền Antôn cũng cám ơn các bậc Phụ huynh đã hy sinh dâng hiến con em mình cho Nhà Dòng và cho Giáo Hội, ngài cũng cám ơn những đóng góp về tinh thần và vật chất của các Gia Đình từ những năm qua và đặc biệt trong dịp lễ này để cộng tác cho sự thành công của cuộc lễ, nhất là sự thành đạt của mỗi Thầy.

Anh Giuse Phan Tấn Hồ, đại diện các ứng sinh tiến chức, giới thiệu các thành phần để biết và thêm hiểu nhau nhân dịp gặp mặt này. Từng ông bà cố, từng anh em tiến chức, lần lượt để mọi người được biết. Các thân nhân tỏ vẻ khâm phục các Thầy đã bền tâm vững chí suốt nhiều năm qua để tu học, ít nhất cũng đã 12 năm trong Dòng, đặc biệt có Thầy F.X Lê Văn Cường 19 năm sống trong Dòng.

Tại phòng cơm của Nhà Dòng, tất cả anh em trong Dòng cùng với các thân nhân đã chung chia niềm vui trong bữa cơm tối đầy ấm cúng và vui tươi. Tôn huynh Tổng quyền nói với mọi người rằng, có lẽ chưa bao giờ chúng ta vui mừng như ngày hôm nay vì đây là lần có số anh em tiến chức nhiều nhất kể từ khi lập Dòng.

Chúc tụng ngợi khen Chúa: tạ ơn Chúa.

 

 

Tác giả bài viết: BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều