Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ tạ ơn của 10 Tân Linh mục tại Dòng Thánh Tâm

Chủ nhật - 12/07/2015 03:48
CSC - CSC--Trong niềm vui hân hoan cùng với lòng tri ân sâu sắc, vào lúc 5h00 sáng Chủ Nhật ngày 12/07/2015, 10 Tân Linh mục vừa được thụ phong ngày 12/06/2015 cùng dâng Thánh lễ tạ ơn tại Dòng Thánh Tâm Huế và hiệp lời cầu nguyện cho Hội Dòng, cho cộng đoàn Dân Chúa.

Đúng 5h00 đoàn đồng tế gồm 10 Tân Linh mục và Cha Phó Bề Trên Dòng Thánh Tâm Huế từ hội trường tiến lên Thánh đường, hòa với tiếng hát ca đoàn cất vang xa bài “Từng bước con đi lên ”.

Đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse Nguyễn Hữu Tâm thuộc giáo xứ Phủ Cam đã thay mặt quý Tân Linh mục nói lên lời tri ân và cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban và chọn gọi các ngài lên thiên chức linh mục. Ngài nói mỗi một ngày sống là dịp để chúng ta tạ ơn và mỗi Thánh lễ là một hy tế tạ ơn của Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha.

Hiệp thông trong thánh lễ, Hội Dòng Thánh Tâm Huế và cộng đoàn tham dự phụng vụ vui mừng Tạ Ơn Thiên Chúa với các Tân Linh Mục. Tạ ơn Chúa đã yêu thương chọn gọi và trao ban tràn đầy hồng phúc cho các Ngài.

Cuối Thánh Lễ, Cha Phó Bề trên Tổng Quyền Êmilianô Đỗ Minh Liên thay mặt anh em trong Hội Dòng chúc mừng Quý Tân Linh Mục. Cám ơn Quý Cha đã đến dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Hội Dòng. Xin Thiên Chúa luôn ban ơn nâng đỡ, gìn giữ Quý Cha trong sứ vụ mục tử, và kính chúc Quý Cha bắt đầu sứ vụ và suốt cuộc đời linh mục của mình luôn luôn có sự hiện diện của Chúa Thánh Thần. Ngài nhắn nhủ quý Tân linh mục “đừng bao giờ quên Chúa Thánh Thần, làm bất cứ điều gì cũng làm với Chúa Thánh Thần và khi cử hành Thánh lễ, cử hành các Bí tích, thi hành mục vụ, lãnh đạo giáo xứ tất cả đều với Chúa Thánh Thần”. Sau lời phát biểu của Cha Phó Bề trên Êmilianô, anh em Dòng Thánh Tâm trao tặng những bóa hoa tươi thắm thể hiện lòng yêu mến và chúc mừng tới quý Tân Linh mục.

Đáp lại, Cha Giuse Nguyễn Hữu Tâm bày tỏ tâm tình tri ân Hội Dòng đã cầu nguyện cho các tân Linh Mục trong thời gian qua, và nói lên ước nguyện của các ngài sắp tới trong vai trò chủ chăn. Ngài xin quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để các ngài luôn ý thức về phẩm giá và sứ mạng mà Chúa trao phó cho các Ngài, để các Ngài luôn luôn trung thành cho đến cùng với tất cả lòng chân thành và yêu mến.

Sau Thánh lễ, quý Tân Linh mục chụp ảnh lưu niệm trước Cung Thánh.
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho quý Tân Linh mục được yêu mến Chúa mỗi ngày nhiều hơn. Xin cho chúng con được thêm nhiều linh mục thánh thiện phục vụ trong Giáo hội.

Một số hình ảnh: Xin nhấn vào đây xem thêm một số hình ảnh khác

Nguồn tin: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn