Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Niềm vui thêm trọn vẹn trong ngày lễ các Thánh nam nữ

Thứ năm - 31/10/2013 23:22
CSC - Trong ngày lễ các Thánh, bổn mạng của toàn thể quý anh em, Hội Dòng Thánh Tâm - Huế vui mừng đón nhận thêm một tân khấn sinh. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có anh em trong Dòng, quý ân nhân, thân nhân của tân khấn sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Tuyên khấn
Tuyên khấn

Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế mời gọi mọi người nhớ về ân ban của sự chọn lựa trong đời người. Cuộc sống luôn bày ra những cơ hội để chúng ta lựa chọn. Thiên Chúa là Cha yêu thương và quan phòng luôn tôn trọng món quà tự do mà Ngài tặng ban cho con cái loài người. Ngài để cho con người có quyền được chọn con đường đi cho mình. Các Thánh nam nữ đang được vinh danh trên trời cũng đã chọn con đường đi cho riêng mình để đạt tới phần phúc vinh quang. Những tu sĩ cũng là những người đã và đang chọn cho mình “con đường hẹp” để mong đạt tới phần thưởng nước trời, dẫu biết rằng con đường ấy chẳng mấy ai đi vì quá nhiều gai chông. Thế nhưng, họ xác tín rằng tình thương của Thiên Chúa lớn hơn những yếu đuối, bất tất của phận người.
 
Đáp lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa, qua một thời gian dài tìm hiểu hôm nay thầy Phê-rô Nguyễn Đức Hậu đã công khai tuyên khấn lần đầu. Lời tuyên khấn đánh dấu một bước tiến vững chắc hơn trên con đường mà Chúa mời gọi thầy. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Bề trên Tổng quyền An-tôn Huỳnh Đầy tiếp tục quảng diễn về lời mời gọi yêu thương của Chúa dành cho con người qua hồng ân thánh hiến. Lời mời gọi không xuất phát từ công trạng của con người nhưng hoàn toàn dựa trên tình yêu nhưng không. Để rồi tình yêu của Chúa ấp ủ đời con, dẫu Ngài biết con mọn hèn bao xiết. Đã bao lần con lạc bước trên những nẻo về đậm sắc hương cám dỗ, lỗi lầm và ngã sa. Nhưng hôm nay, Chúa đã đổ vào bình sành con thứ ngọc quý hảo hạng. Tất cả là tình yêu. Xin cho con luôn ý thức phận mình yếu đuối để luôn biết cậy dựa vào Chúa, để lời con đoan hứa hôm nay trở nên lời hứa trọn đời với Chúa và anh em.

Kết thúc Thánh Lễ Cha Bề trên đại diện anh em Dòng Thánh Tâm cám ơn quý cha mẹ đã dưỡng dục và hiến dâng con mình cho Thiên Chúa trong Thánh Tâm Tình Yêu. Cám ơn quý ân nhân thân, thân nhân, quý khách xa gần đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho tân khấn sinh.


                                                  MỜI XEM THÊM HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: vẹn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều