Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tiếp đón ĐGM Hưng Hóa tại nhà trung ương Dòng Thánh Tâm

Thứ bảy - 05/03/2016 04:20

ĐGM Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất

ĐGM Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất
CSC -
Sáng nay, vào lúc 7h 30, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã đến thăm nhà trung ương Dòng Thánh Tâm Huế.
Tiếp đón ngài có cha An tôn Huỳnh Đầy Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm, Cha Ê mi li a nô Phó Bề trên tổng quyền, Cha Tổng thư kí và Cha Tổng quản lí cùng quý Cha, quý thầy, quý thỉnh sinh và các em Đệ tử.
Trong cuộc gặp gỡ, Đức Cha vui mừng khi thấy sự phát triển vượt bậc của Hội Dòng cả bề ngoài lẫn chiều sâu. Và ngài đã chia sẻ những khó khăn của công việc truyền giáo tại Giáo phận cũng như việc tái truyền giảng Tin Mừng. Đồng thời, việc đem Tin Mừng đến với những anh em đồng bào dân tộc đang là những vấn đề cấp thiết mà Đức Cha muốn nhắm tới. Ngài nhắn nhủ với anh em Thánh Tâm: “Hãy ra đi, đến từng thôn làng để đem Chúa đến cho họ một cách thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của Giáo phận rộng lớn mà ngài đang cai quản”.
Ngài cũng cám ơn Cha bề trên và Hội Dòng đã ưu ái quan tâm đến mảnh đất Hưng Hóa khi gửi Cha Giuse Tạ Văn Nguyên đến với cánh đồng truyền giáo này.
Ngài hy vọng thời gian tới nhà Dòng sẽ có những cơ sở để làm cầu nối giữa Giáo Phận và Hội Dòng. Từ đây, Dòng có thêm nhiều ơn gọi từ chính những con em của Giáo phận Hưng Hóa, đồng thời Giáo phận cũng tạo điều kiện thuận lợi để Hội Dòng được tham gia vào các hoạt động của Giáo phận.
Cuối cùng, ngài cầu chúc cho Hội Dòng ngày càng phát triển về nhân lực và vật lực để Hội Dòng hăng say hơn trên con đường truyền giáo.

Một số hình ảnh trong chuyến tiếp đón ĐGM:


Tác giả bài viết: Trung Kiên- Viết Bảy

Nguồn tin: ban truyền thông

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều