Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện Khai Mạc Đại Hội Thể Dục Thể Thao- Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ năm - 09/11/2017 02:32
CSC - Chiều thứ Bảy, ngày 04/11/2017, lễ khai mạc Đại hội Thể Dục Thể Thao- mừng Đại Lễ Giáng Sinh- Bổn mạng Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm Huế. Hiện diện trong lễ khai mạc có Cha Giám đốc Giuse Dương Bảo Tịnh, hai Thầy Phụ tá Giuse Nguyễn Thìn và Giuse Nguyễn Tiến Đạt, đặc biệt có mặt đông đủ của tất cả các vận động viên đến từ bốn tổ trong Gia đình Đệ Tử.


Nhằm hướng tới Đại Lễ Giáng Sinh- Bổn mạng Đệ Tử Viện, đồng thời nhằm mục đích đào tạo toàn diện cho các Đệ Tử , trong đó là về vấn đề rèn luyện sức khỏe, ban giám đốc đã nêu cao khẩu hiệu: “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng” để động viên khích lệ các Đệ Tử tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao với các môn như: bóng đá, bóng chuyền, kéo co,...

Đại hội Thể dục thể thao là một hoạt động hàng năm tại Đệ Tử Viện, nhằm giúp các Đệ tử có những phút giây thư giãn sau những giờ miệt mài học tập và nghiên cứu, đồng thời giúp anh em có điều kiện rèn luyện sức khỏe, luyện tập các đức tính nhân bản và sống tinh thần hiệp thông yêu thương lẫn nhau.

Đại hội thể dục thể thao sẽ diễn ra từ ngày 04/11 đến 04/12/2017gồm có 4 đội thi đấu đến từ các tổ Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan. Các tổ sẽ thi đấu với nhau qua các môn như bóng đá, bóng chuyền, kéo co,… theo thể lệ vòng tròn tính điểm.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Cha Giám Đốc Giuse nhắn nhủ tất cả các vận động viên trong khi thi đấu phải luôn đề cao việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, nhằm hiểu nhau nhiều hơn, thắt chặt tình huynh đệ và đặc biệt là qua giải thể dục thể thao này như là một trong những “món quà tinh thần” mừng bổn mạng của Đệ Tử Viện.

Đối với mỗi chương trình khai mạc thể dục thể thao, rước đuốc luôn là một phần hết sức quan trọng, ngọn đuốc không chỉ mang lại cho buổi khai mạc thêm phần linh thiêng, mà còn là nơi thể hiện tinh thần khát vọng, ý chí của mỗi người nói riêng và đặc biệt là anh em Đệ Tử Viện nói chung, tượng trưng cho tình huynh đệ, là ánh sáng, là niềm tin của mỗi anh em.

Kết thúc buổi khai mạc là lời tuyên hứa của hai vị đại diện của tổ trọng tài và các vận động viên. Là lời hứa và sự thể hiện quyết tâm trong mỗi trận đấu.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu bóng chuyền khai mạc giữa hai đội tuyển Giacôbê và đội tuyển Anrê, kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Sang- Ảnh: Minh Tiến

Nguồn tin: Đệ Tử Viện - Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều