Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nghi thức gia nhập Thỉnh Viện của 18 Tân Thỉnh Sinh niên khóa 2017-2018

Thứ sáu - 22/09/2017 04:29
CSC - Trải qua thời gian học tập và tìm hiểu ơn gọi tại môi trường Đệ Tử Viện, hôm nay 18 anh em Đệ Tử đã bước sang giai đoạn mới. Với ước nguyện bước theo Chúa, sống đời dâng hiến trên con đường ơn gọi của Thánh Tâm Chúa Giêsu, các ứng sinh đã can đảm bước vào Thỉnh Viện, mở ra một khởi đầu mới trong hành trình ơn gọi của đời dâng hiến.

Vào lúc 17h30 chiều ngày 20/9/2017, tại Thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra nghi thức gia nhập Thỉnh Viện của 18 tân Thỉnh sinh lớp Don Bosco. Chủ sự nghi thức Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền - Bề trên Tổng Quyền. Tham dự nghi thức còn có sự hiện diện Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường- Giám đốc Thỉnh Viện, quý Cha trong cộng đoàn, quý Thầy Học viện cùng các em Đệ tử.Mở đầu nghi thức, Cha Giám đốc Thỉnh Viện giới thiệu các ứng sinh đã đủ điều kiện để gia nhập Thỉnh Viện. Tiếp đến, các ứng sinh được Cha Bề Trên thẩm vấn về ý định cũng như ước muốn dâng mình phục vụ Chúa trong Hội Dòng. Ngay sau đó, Thầy Phụ tá Giuse Nguyễn Văn Khánh thông qua các khoản luật theo các văn kiện của Tòa Thánh về Thỉnh viện, xác định cho các ứng sinh hiểu được mục đích, bổn phận của mỗi Thỉnh sinh ngõ hầu dấn thân sống theo Đặc Sủng của Hội Dòng trong một giai đoạn mới.Kết thúc nghi thức, các Tân Thỉnh sinh mang trên mình biểu tượng của Thánh Tâm Chúa Giêsu diễn tả lời mời gọi của Tình yêu Chúa: “
Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”(Mt 11,19). Từ đây, các Tân Thỉnh sẽ bắt đầu cho những bước tiến mới nhưng không tránh khỏi những thử thách, gian nan. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria La Vang luôn đồng hành với các tân Thỉnh sinh trong suốt hành trình ơn gọi để gặt hái được nhiều hoa trái nhân đức nhằm cụ thể hóa ước mơ, lý tưởng trở nên những tu sĩ, linh mục tương lai như lòng Chúa mong ước.

 

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

Nguồn tin: Thỉnh Viện Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều