Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Niềm Vui Ngày Tất Niên

Thứ sáu - 02/02/2018 02:56
CSC - Thời gian đang chuyển mình, những tia nắng ấm áp đang dần xua tan đi tiết trời giá rét cuối đông báo hiệu cho một mùa xuân lại đến, và năm mới Mậu Tuất 2018- tết cổ truyền đầm ấm của dân tộc đang cận kề… Đây là dịp để anh em Thánh Tâm thắt chặt tình thân ái và bày tỏ lòng biết ơn đối với các Quý Đức Tổng, Quý Cha giáo, Quý cha và Quý ân thân nhân.

IMG 3368

Tết nguyên đán, tết truyền thống của dân tộc không thể thiếu những buổi gặp gỡ, sum vầy cuối năm. Trong khung cảnh đó, trưa ngày 01/02/2018, anh em Thánh Tâm đã tổ chức buổi Tất Niên. Đó là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt.

“ Bốn mùa Chúa đổ Hồng ân”

“ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

(TV 118,1)

Năm cũ đang dần khép lại với biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố của thời đại. Dẫu vậy, Tình yêu của Thiên Chúa vẫn luôn tuôn đổ dạt dào trên cộng đoàn Thánh Tâm, cách riêng trên mỗi chúng ta. Đây là dịp để mỗi anh em nhìn lại đời sống Thánh hiến của chính mình và hướng về phía trước trong năm mới với “sức sống mới” trên hành trình ơn gọi.

Năm cũ đi qua để lại biết bao dấu ấn khó phai của Tình thương Chúa. Nhờ ơn Chúa, trong năm qua, ơn gọi của Dòng ngày càng tăng, công tác đào tạo cũng đạt được những thành quả tốt đẹp cả về số lượng, chất lượng lẫn chiều rộng, chiều sâu tâm linh. Công tác hoạt động, mục vụ cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, có ý nghĩa. Cơ sở vật chất- hạ tầng phục vụ cho công tác đào tạo ngày càng ổn định, nâng cao… Tất cả là Hồng ân của Tình yêu Thánh Tâm Chúa tuôn đổ xuống trên Hội dòng và trên mỗi anh em.

Tâm tình tri ân

Buổi Tất Niên có sự hiện diện quý báu của Đức Ông, Cha quản lí Giáo phận, Cha Giám đốc TTMV Giáo phận Huế, quý Cha giáo, Thầy giáo cùng Qúy Bề trên các Hội dòng trong tổng giáo phận Huế, Qúy ân nhân, đại diện các giáo xứ nơi anh em Thánh Tâm phục vụ (GX. Bến Ngự, Bình Điền, A Lưới, Đan Sa, Vĩnh Phước,…).

Trong dịp Tất Niên này, anh em Thánh Tâm cũng muốn thể hiện lòng  biết ơn cách đặc biệt đối với các Đấng bậc trong và ngoài Giáo phận, Qúy Bề trên, Qúy ân nhân… Bằng cách này hay cách khác, các ngài đã không ngừng cầu nguyện, nâng đỡ và kiến tạo để Hội dòng có được như ngày hôm nay.

Để nói lên tâm tình đó, Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền- Bề trên Tổng quyền đã gửi đến Qúy Cha, quý khách, Qúy ân nhân… lời tri ân  sâu sắc cùng với lời chúc tết- lời chúc sức khỏe, bình an trong Tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa.

Dâng Chúa mùa xuân

Năm cũ dần khép lại và năm mới đang “gõ cửa”.  Hy vọng mùa xuân với “sức sống mới” trong Tình yêu Chúa sẽ là nguồn động lực để mỗi anh em Thánh Tâm dấn thân hơn nữa trên con đường ơn gọi. Nguồn động lực của Tình yêu thương- tình liên đới huynh đệ sẽ nâng đỡ, dìu dắt mỗi anh em và khơi dậy tình liên đới tha nhân, giúp chúng ta trở nên chứng tá của Chúa Kitô giữa lòng Giáo hội và xã hội.

“Xin dâng Chúa xuân này, mùa hạnh phúc bao ngày.
Chúa ban dư đầy, Thánh ân của Ngài để mùa xuân mãi ở lại đây…”

Chiều cùng ngày, các đơn vị tại nhà Mẹ đã chúc tết quý anh trong Ban quản trị, quý anh cao niên…. Những món quà nhỏ xinh nhưng nói lên mối dây thắt chặt tình anh em trong cộng đoàn, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa trong những ngày Xuân.

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Việt Nam. Nguyện chúc Qúy Cha, Qúy Bề Trên, Qúy ân nhân, Qúy anh em trong các sở…một năm mới an bình, thánh đức và tràn đầy phúc lộc của Chúa Xuân!

Tác giả bài viết: Đức Hoàng – NV7

  Ý kiến bạn đọc