Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ năm - 09/11/2017 08:58
CSC - Sáng thứ Ba (07/11/2017), tại Nhà Thờ Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Giám đốc Học viện cùng đoàn đồng tế cử hành Thánh Lễ Kính Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, Bổn mạng Học viện.

Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền - Bề Trên Tổng Quyền, cùng quý cha trong Dòng.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã điểm qua đôi nét về lược sử thánh Vinh Sơn, qua đó kêu gọi quý thầy noi gương vị thánh Bổn Mạng trong việc tiến tới đàng nhân đức và học tập.Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Bề Trên Tổng Quyền Phêrô Nguyễn Đức Huyền đã nhấn mạnh về quy luật “hạt giống” là phải chết đi mới sinh nhiều bông hạt. Chết đi con người cũ để đạt tới giá trị vĩnh hằng, như Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm đã nêu gương. Hạt lúa muốn sinh nhiều bông hạt thì nó phải bị vùi lấp trong lòng đất và mục nát đi. Con người cũng vậy, đặc biệt là người Tu sĩ, phải biết chôn vùi những đức tính, những tật xấu, và sẵn sàng chết đi cho những đam mê thì mới đạt tới những nhân đức cao thượng đem lại sự sống đời đời. Ngài còn nhấn mạnh, quy luật về hạt giống không chỉ dành riêng cho quý Thầy nhận thánh nhân làm bổn mạng, nhưng cho tất cả mọi người Kitô hữu, vì chính Chúa đã kêu mời mọi người vác thập giá mình để theo Chúa mỗi ngày.


Trước đó, chiều ngày 06/11, Cha Bề trên Tổng quyền, cha Bề trên nhà, quý cha, quý thầy, cùng anh em Thỉnh sinh và Đệ tử đã thắp hương kính nhớ Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm tại Hội trường của nhà Dòng.

Tác giả bài viết: Minh Quân, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc