Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế: Tĩnh tâm năm 2017 – Đợt II

Thứ ba - 25/07/2017 05:24
CSC - Sau bao ngày tháng lo toan, bận rộn với công việc học tập và mục vụ tại các giáo xứ, chiều ngày 24/7/2017 quý Cha, quý Thầy Dòng Thánh Tâm Huế bước vào khóa tĩnh tâm năm đợt II.Khóa tĩnh tâm này diễn ra từ chiều ngày 24 – chiều ngày 29/7/2017 với 67 thành viên. Cha Gia-cô-bê Nguyễn Xuân Lành, giáo sư Đại chủng viện Huế được mời làm vị giảng phòng cho quý cha, quý thầy trong khóa tĩnh tâm này. Trong giây phút khai mạc tĩnh tâm cha giáo nhắn nhủ rằng:

“Hãy đi giảng dạy muôn dân.” (Mt 28,19). Câu châm ngôn này của Nhà Dòng được gợi hứng trong Tin Mừng Matthêu giúp cho chúng ta nhìn lại sứ vụ của Anh em Thánh Tâm Huế.

Ngài nói tiếp:

Cuộc sống này luôn chuyển động từng giây, từng phút, chưa lúc nào và cũng sẽ không bao giờ ngừng lại. Và mỗi con người đều bị cuốn xoáy vào dòng chảy đầy cạm bẫy, chông gai, khó khăn và thử thách này. Có lúc bạn tưởng mình gục ngã, có lúc bạn thấy mình mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả nhưng lại không thể nào buông. Hãy nghỉ ngơi, hãy để tâm hồn mình được tĩnh lặng, lắng đọng mà suy ngẫm về con đường mình đang theo và một Đấng mà ta hướng tới, chúng ta sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và thanh thản hơn nhiều.Tĩnh tâm là thời gian các tu sĩ sống với Chúa cách thân thiết hơn, để nhìn lại ơn gọi, sứ vụ mà Chúa đã trao ban để có thể sống ơn gọi cách mạnh mẽ hơn. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho quý cha, quý thầy đạt được nhiều ơn ích thiêng liêng qua kỳ tĩnh tâm này.

Nguồn tin: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn