Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ tử viện dòng Thánh Tâm Huế tĩnh tâm tại giáo xứ Nguyệt Biều

Chủ nhật - 03/04/2016 20:01
CSC - Vào lúc 7 giờ 30 sáng Chúa nhật II Phục Sinh, tại khuôn viên giáo xứ Nguyệt Biều, ánh nắng ban mai đã bắt gặp và hoà quyện vào những bộ áo sơ mi trắng, những nụ cười đầy hào hứng của hơn 60 anh em đệ tử dòng Thánh Tâm như hứa hẹn một buổi tĩnh tâm với bao ơn lành và bình an được kín múc từ Lòng Thương Xót Chúa.

"Gia đình đệ tử" - cụm từ cha giảng phòng Giu-se Ngô Văn Định rất thích dùng khi chia sẻ với anh em đệ tử, bởi đó là những tâm tư và chia sẻ của một người anh đi trước, lời ấy thật thân thương, ấp áp tình anh em. Trong tinh thần cộng đoàn, nó vang lên như khúc khải hoàn ca mừng Chúa Ki-tô Phục Sinh, bởi lẽ dịp tĩnh tâm đầu tháng 4 năm nay thật đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa, có lẽ sẽ còn dư âm mãi trong ký ức đời tu của anh em, mỗi khi nhớ về. Với sự quan tâm và luôn mong muốn chuẩn bị cho anh em những hành trang vững vàng trên bước đường theo Chúa, Chúa nhật II Phục Sinh, nhằm đại lễ Lòng Thương Xót Chúa năm nay ban giám đốc đã mở ngỏ cùng cha quản xứ Nguyệt Biều giúp cho anh em có một bầu khí tĩnh tâm mới.

7 giờ 30 sáng Chúa nhật II Phục Sinh, tại khuôn viên giáo xứ Nguyệt Biều, ánh nắng ban mai đã bắt gặp và hoà quyện vào những bộ áo sơ mi trắng, những nụ cười đầy hào hứng của hơn 60 anh em đệ tử dòng Thánh Tâm như hứa hẹn một buổi tĩnh tâm với bao ơn lành và bình an được kín múc từ Lòng Thương Xót Chúa.

Đúng 8 giờ sáng, lời kinh thánh hoá hoà với tiếng đàn du dương vang lên xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để buổi tĩnh tâm bắt đầu với sự hướng dẫn và chia sẻ của cha Giu-se Ngô Văn Định, quản xứ Nguyệt Biều. Chủ đề buổi tĩnh tâm hôm nay là: " Hãy thương xót như Chúa Cha ". Đi vào cụ thể hơn bằng những hành vi thương xót, cha giảng phòng mời gọi anh em cùng lắng nghe và suy gẫm đoạn tin mừng theo thánh Lu-ca ( Lc 6, 27 – 38 )" hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em, hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em".

Quả thực, yêu thương, tha thứ quả là điều vô cùng khó. Chỉ nguyên việc không tìm cách trả đũa kẻ gây ra những đau thương bất hạnh cho mình đã là khó, nói chi đến việc làm ơn, cầu nguyện cũng như chúc phúc cho những kẻ thù nghịch với mình. Trong gia đình đệ tử, lời mời gọi ấy được thực thi từ những việc làm dù nhỏ mọn nhất, nhưng với tất cả lòng mến chân thành trong giờ kinh nguyện, trong bữa ăn hay ngay cả những giờ giải trí. Tất cả cử chỉ ấy đều có thể thánh hoá anh em trên bước đường nên thánh. Chúa Giêsu đã dạy yêu thương và Ngài đã sống điều Ngài dạy. Trên thập giá, Ngài xin Chúa Cha tha thứ cho những kẻ giết Ngài: “Lạy Cha, xin tha cho họ…”

Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được diễn tả thật sống động nơi Bí tích Giao hoà, sau giờ giảng tĩnh tâm, trong sự khiêm tốn anh em đã thực sự được trải nghiệm những giây phút ân tình và xót thương  để rồi bước vào cao điểm của buổi tĩnh tâm là Thánh lễ, với tâm hồn thanh sạch anh em được chính Đấng là hiện thân của Lòng Xót Thương nuôi dưỡng bằng Thịt và Máu châu báu của Ngài. Từ đó anh em được mời gọi ra đi, sống cùng, sống với anh em và tha nhân bằng những cử chỉ yêu thương, những ánh mắt chân thành, đầy lòng trắc ẩn, ở nơi con người và cuộc đời của anh em sẽ là những chứng nhân và cánh tay nối dài của Thánh Tâm Chúa - Đấng giàu Lòng Xót Thương.

XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Sĩ Văn

Nguồn tin: Tu sở Nguyệt Biều

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều