Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khép lại Tuần Tĩnh Tâm mở ra Chuỗi Ngày Hồng Ân

Thứ ba - 06/08/2013 20:47
CSC - Ngày 5 tháng 8, kết thúc tuần tĩnh tâm cũng là thời điểm bắt đầu chuỗi ngày hồng ân của anh em Dòng Thánh Tâm trong năm này. Sáng ngày 6 tháng 8, các tu sĩ khấn tạm tuyên lại lời khấn. Buổi chiều cùng ngày, Hội Dòng đón nhận thêm 13 tân tập sinh. Và cao điểm là ngày 8 tháng 8, Hội Dòng sẽ tổ chức long trọng lễ Khấn Dòng, trong đó 13 anh em sẽ tuyên khấn lần đầu; 4 anh em tuyên khấn vĩnh viễn; đồng thời dịp này Hội Dòng cũng mừng lễ Kim Khánh và Kim Cương Khấn Dòng của một số linh mục và tu sĩ cao niên.
Cha Giuse Phan Tấn Thành, OP giảng phòng cho các tu sĩ Thánh Tâm.
Cha Giuse Phan Tấn Thành, OP giảng phòng cho các tu sĩ Thánh Tâm.
Chiều ngày 5 tháng 8, kỳ tĩnh tâm năm đợt 2 của các tu sĩ Dòng Thánh Tâm kéo dài 8 ngày đã kết thúc với giờ Chầu phép lành do Cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền chủ sự. Kỳ tĩnh tâm này dành cách đặc biệt cho các Tu sĩ chuẩn bị khấn trọn đời, các Tập sinh chuẩn bị tuyên khấn lần đầu và các Thỉnh sinh chuẩn bị được nhận vào Tập Viện. Kỳ tĩnh tâm đợt 1 năm nay dành riêng cho các vĩnh khấn sinh để chuẩn bị cho Tổng Tu Nghị nên đợt 2 này có thêm tất cả các tu sĩ trong giai đoạn khấn tạm nữa nên tổng số tham dự viên lên tới 80 người.
Vị giảng phòng lần này là Linh mục Giuse Phan Tấn Thành, Dòng Đaminh. Ngài là một chuyên gia về Giáo luật, hiện đang giúp Dòng Thánh Tâm trong việc sửa đổi Hiến Pháp. Cha Giuse nguyên là khoa trưởng phân khoa Thần Học của Đại học Angelicum ở Rome. Sau khi mãn nhiệm, ngài về giúp tại Việt Nam, và hiện đang làm Giám đốc Trung Tâm Học Vấn Đaminh, một Học Viện đào tạo linh mục cho các tu sĩ của nhiều Dòng tu, tu hội và cả một số giáo phận ở Việt Nam hiện nay.

Là một chuyên gia giáo luật, nên song song với các đề tài tĩnh tâm, Cha Giuse đã giúp các tu sĩ trẻ đào sâu tìm hiểu Hiến Pháp của Dòng, hiểu được căn nguyên và tinh thần cốt lõi của việc tuân giữ các lời khấn và hiến pháp, nhờ vậy các tu sĩ thấy rõ được việc tuân giữ lời khấn và lề luật hữu lý hơn và làm sao để đi sát tinh thần của Đức Kitô hơn.
Mỗi ngày Cha giảng cho các tu sĩ một giờ buổi sáng và một giờ buổi chiều. Còn lại các tu sĩ dành nhiều thời gian để cầu nguyện riêng và cử hành các giờ phụng vụ chung: Thánh lễ, Kinh nguyện, Chầu phép lành và lãnh bí tích Hòa giải.

 

Ngày 5 tháng 8, kết thúc tuần tĩnh tâm cũng là thời điểm bắt đầu chuỗi ngày hồng ân của anh em Dòng Thánh Tâm trong năm này. Sáng ngày 6 tháng 8, các tu sĩ khấn tạm tuyên lại lời khấn. Buổi chiều cùng ngày, Hội Dòng đón nhận thêm 13 tân tập sinh. Và cao điểm là ngày 8 tháng 8, Hội Dòng sẽ tổ chức long trọng lễ Khấn Dòng, trong đó 13 anh em sẽ tuyên khấn lần đầu; 4 anh em tuyên khấn vĩnh viễn; đồng thời dịp này Hội Dòng cũng mừng lễ Kim Khánh và Kim Cương Khấn Dòng của một số linh mục và tu sĩ cao niên. Đây thực sự là chuỗi những ngày hồng ân cho Dòng Thánh Tâm, cho các tu sĩ và thân nhân xa gần. Nguyện xin Chúa vui nhận hiến lễ các tu sĩ sẽ hiến dâng là chính cuộc đời họ, và xin chúc lành cho tất cả tu sĩ và các ân thân nhân của Hội Dòng trong những ngày hồng phúc này.
 

Tác giả bài viết: Vinh Trần

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều