Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Xứ đạo Đan Sa – cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc

Thứ bảy - 05/03/2016 06:10
CSC -

        Hiệp với Giáo hội mừng kính Năm Thánh Lòng Thương Xót, trong tâm tình của Mùa chay thánh, các bạn trẻ cùng cộng đoàn Giáo xứ Đan Sa, được vinh dự đón nhận và cung nghinh Thánh Giá Chúa, thay cho toàn Giáo phận về tại Giáo xứ nhà. Đây là dịp thuận tiện để các bạn trẻ, cùng cộng đoàn Giáo xứ kín múc lòng thương xót qua Thập giá Đức Kitô.

       Thánh giá là biểu tưởng ân sủng, tình yêu của Thiên Chúa đối với con người. Từ năm 2003 giáo tỉnh Hà Nội có một cây Thánh giá Giới trẻ được mô phỏng từ cây Thánh giá Giới trẻ Thế giới, và được luôn phiên chuyển giao đến giới trẻ trong các Giáo phận với ý nghĩa tương tự ý nghĩa của Thánh giá Đại hội Giới trẻ Thế giới.

       Với ý nghĩa đó, vào lúc 15h00, thứ 6, ngày 4 tháng 3 năm 2016 cùng với Cha Gioan Baotixita Nguyễn Ái, tân Quản xứ, các bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân chuẩn bị đoàn rước đến Giáo xứ Tân Phong cách 10 km để đón nhận Thánh giá. Đoàn rước rải dài theo quốc lộ 12, với màu cờ sắc áo Giáo Hội, phần nào cho thấy Đức Tin của xứ đạo đầy bề dày lịch sử được đón nhận Đức Tin của mảnh đất Quảng Bình này.

       Hiện diện nơi Giáo xứ Tân Phong, Cha quản xứ Gioan Baotixita đại diện công đoàn Giáo xứ có lời chào, lời cảm ơn đến cha chánh xứ, quý HĐMV và cộng đoàn giáo xứ bạn, và cho phép giới trẻ hân hoan đón nhận Thánh Giá về với Giáo xứ. Đoàn rước tiến về trung tâm Giáo xứ, dưới tiếng  chuông và tôn nghiêm của cộng đoàn.

                                                             Vinh dự của chúng ta là thập giá Đức Kitô.

       Giờ phút cộng đoàn phủ phục và hôn Thánh giá của Cha quản xứ là khởi điểm Thánh lễ khai mạc và suy tôn của cộng đoàn Giáo xứ. Trong phần giảng lễ, Cha quản xứ đã chia sẻ về tình yêu thập giá: "Một tình yêu cho đi nhưng không, là một tình yêu hiến dâng cuộc đời." Đồng thời, ngài tha thiết mời gọi các bạn trẻ và tất cả mọi người hãy đến, chiêm ngắm, suy tôn Mầu nhiệm Thánh giá, vì ở đó, dòng Nước và Máu tuôn ra, hầu khơi nguồn ơn cứu độ cho nhân loại. 

      Việc tôn vinh Thánh giá còn tiếp diễn với giờ đi đàng Thánh Giá trọng thể quanh khuôn viên Nhà thờ. Lúc 19h 30, cộng đoàn cùng vác Thánh giá cùng với Chúa để đi lại chặng đường Ngài đã đi năm xưa để chuộc tội cho nhân loại.

       Thánh giá được lưu lại và cung nghinh cho đến chiều ngày 5/3. Trong thời gian này, các hội đoàn trong Giáo xứ luân phiên đến để thờ lạy, suy niệm và khẩn cầu.

       Kết thúc việc đón nhận Thánh Giá với Thánh lễ Tạ ơn và trao lại Thánh giá cho các bạn trẻ, cộng đoàn Giáo xứ Tân Mỹ. Việc trao nhận Thánh giá như chia sẻ tình yêu, sự hiệp thông và tình huynh đệ, để mọi người được đón nhận Tình yêu Thập giá.

       Mặc dầu cung nghinh Thánh giá trọng thể chỉ trong một ngày, nhưng cũng đủ để hàng trăm con tim trẻ và cộng đoàn Giáo xứ cảm nghiệm giá trị, ơn cứu độ từ Thánh giá. Đó là dấu chỉ để củng cố Đức tin nơi mảnh đất đã thấm máu các anh hùng tử đạo.

Tác giả bài viết: SV. FX Võ Văn Lộc

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn