Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hai hội dòng ở Huế tưởng nhớ ngày an nghỉ của Đấng Sáng Lập

Thứ hai - 22/04/2013 11:19
CSC - Kỷ niệm lần thứ 77 ngày giáp năm Đức Giám Mục Eugène Marie Joseph Allys qua đời tại Huế.
Chị em hai dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Thánh Tâm viếng mộ Đức Cha Sáng Lập Dòng
Chị em hai dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Thánh Tâm viếng mộ Đức Cha Sáng Lập Dòng

Chương trình tổ chức lễ Giỗ Tổ của dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Dòng Thánh Tâm năm nay, do ngày của năm Giỗ không trùng khớp với những mốc đặc biệt, cho nên mỗi dòng tùy nghi thực thi biến cố này. Chỉ duy có một sự sắp xếp chung với nhau đó là cùng viếng mộ Đức cha Sáng lập tại nghĩa trang Thiên Thái-Huế.
         
Theo như ấn định, lúc 4h chiều ngày 22.04.2013, cả hai Dòng cùng quy tụ bên lăng mộ Đức Cha.
         
Phía anh em Dòng Thánh Tâm, dẫn đầu là cha Bề trên Antôn Huỳnh Đầy, cha Phó bề trên Emilianô Đỗ Minh Liên cùng Quý cha, Quý thầy, các em Thỉnh sinh và Đệ tử đã tề tựu đông đủ bên mộ Đức cha Sáng lập.
         
Quý chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm - Phú Xuân, dẫn đầu là chị Phó bề trên, Quý chị Cố vấn, Khấn sinh và Tập sinh… hết thảy vây quanh mộ người Cha kính yêu của mình.
         
Trước giờ diễn ra nghi thức và kinh nguyện, cha Bề trên Antôn Huỳnh Đầy đại diện hai Dòng đã thân thưa đôi lời với Đức cha, với quý anh chị em đang hiện diện bên mồ Đức Cha kính yêu. Ngài bày tỏ nỗi lòng tri ân Đức Cha đã có công sinh thành, dưỡng nuôi giờ đây, đoàn con đã đủ khôn lớn để ra đi theo sứ vụ mà Đức Cha đã thao thức. Tiện đây, Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm cũng nhắn nhủ và giúp thế hệ hậu sinh ôn lại về truyền thống tốt đẹp của Đại Gia Đình ALLYS từ xưa tới nay.
         
Cùng với hai vị Bề trên của Hai dòng, cộng đoàn đồng dâng hương và cung kính phục lạy.
         
Sau phần dâng hương, Cộng đoàn cùng cất tiếng hát, lời kinh để cầu nguyện cho Đức Cha quá cố.

Theo lịch, tại Hai Dòng vào sáng ngày 23 tháng 04 năm 2013, riêng mỗi Cộng đoàn có thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho Đấng Sáng Lập trong lần Giỗ thứ 77 này. Cách riêng Tại Dòng Thánh Tâm, lúc 5h chiều cùng ngày, sau Kinh chiều, sẽ diễn ra nghi thức dâng hương, cầu kinh trước tượng đài Đấng Sáng Lập Dòng.


 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC.

  Ý kiến bạn đọc