Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Đệ Tử Viện tĩnh tâm mùa Phục sinh

Thứ hai - 04/04/2016 00:05
CSC - Trong bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh cho anh em về tầm quan trọng của lòng thương xót mà anh em đệ tử cần có để dành cho nhau, qua những việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày, qua thái độ sống lòng thương xót và bác ái với nhau cách rộng mở, triệt để
 
Hôm nay, hòa cùng với Giáo Hội đang hân hoan mừng đại lễ Lòng Thương Xót Chúa, anh em Đệ Tử Viện đã có một ngày đi tĩnh tâm tại giáo xứ Nguyệt Biều.
Đúng 7h15 phút, một đoàn người mặc sơ mi trắng, sơ-vin chỉnh tề, người thì đạp xe, kẻ thì đi xe máy cùng nhau tiến về trung tâm thánh đường của giáo xứ Nguyệt Biều để tham dự buổi tĩnh tâm đầu tháng. Đồng hành cùng với anh em vẫn là tất cả các anh trong ban Giám đốc thân quen. Nhưng, điều khác biệt trong lần tĩnh tâm này là về cả địa điểm và người giảng tĩnh tâm, khi đây là lần đầu tiên anh em đệ tử được cùng nhau tĩnh tâm tại giáo xứ Nguyệt Biều, và người giảng tĩnh tâm là Cha chính xứ Giuse Ngô Văn Định, CSC.
8h05 phút, mở đầu buổi tĩnh tâm đại diện Đệ tử viện là Cha Giám đốc Vinh Sơn đã có lời chào chúc đến Cha xứ Giuse và giáo xứ, sau đó là bài giảng tĩnh tâm của Cha xứ Giuse. Đúng với tâm tình mùa Phục sinh, cũng rất phù hợp với năm thánh Lòng Thương Xót, Cha Giuse đã chia sẻ cho anh em đệ tử nghe về chủ đề “Gia đình thương xót”. Trong bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh cho anh em về tầm quan trọng của lòng thương xót mà anh em đệ tử cần có để dành cho nhau, qua những việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày, qua thái độ sống lòng thương xót và bác ái với nhau cách rộng mở, triệt để. Để minh chứng cho bài giảng của mình, Cha đã dùng khá nhiều hình ảnh thú vị như tấm gương nhân đức của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, hay những câu nói của Đức Giáo Hoàng Phanxicô...Bài giảng của Cha đã giúp anh em đệ tử hiểu hơn về ý nghĩa của lòng thương xót mà mỗi người dành cho nhau, cũng đồng thời quy chiếu về lòng thương xót bao la của Chúa dành cho nhân loại.

Sau bài giảng tĩnh tâm đầy ý nghĩa và thấm đượm tâm tình, anh em đã có một khoảng thời gian thinh lặng để xét mình và xưng tội.
Tiếp đó, vào lúc 10h30 là thánh lễ do Cha Giám đốc Vinh Sơn cử hành. Trong thánh lễ, Cha Vinh Sơn cũng chia sẻ thêm cho anh em hiểu hơn về cung cách sống áp dụng tình bác ái và lòng thương xót với nhau trong cùng một nhà. Đồng thời, Cha cũng kêu gọi anh em cải thiện lối sống và đổi mới con người mình để ngày càng nên hoàn thiện hơn.


Kết thúc buổi tĩnh tâm là bữa tiệc liên hoan vui vẻ và ấm cúng cùng với gia đình nhà xứ. Trong bữa cơm, Cha Giám Đốc Vinh Sơn thay lời anh em đệ tử cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt cũng như bài giảng tĩnh tâm tuyệt vời của Cha Giuse. Thêm đó, ngài cũng không quên cám ơn bữa cơm huynh đệ đầm ấm và sự hy sinh của thầy xứ cùng những người giúp việc khác đã giúp cho anh em có một buổi tĩnh tâm vô cùng ý nghĩa và no thỏa.


Chia tay giáo xứ, mỗi người đều mang trong mình một con người mới, một sức sống mới tràn ngập bình an và hạnh phúc.
 

Tác giả bài viết: Văn Kiên- Viết Bảy

Nguồn tin: ban truyền thông

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều