Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

CHUẨN BỊ TÂM HỒN TẬN HIẾN CHO MẸ VÀO DỊP LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI (ĐTV)

Thứ bảy - 06/12/2014 04:22
CSC - Để chuẩn bị ngày tận hiến cho Đức Maria vào dịp lễ kính lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08/12), các Đệ Tử – Dòng Thánh Tâm Huế đã được người Cha đáng kính Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh, hướng dẫn làm tuần chín ngày trước ngày trong quý này.
Cha Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh đang hướng dẫn những mầm non của Hội Dòng.
Cha Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh đang hướng dẫn những mầm non của Hội Dòng.
        Cho dù tuổi cao, sức yếu, nhưng với lòng nhiệt huyết hăng say, Cha Duy Ân đã đem hết tâm huyết của mình truyền thụ cho thế hệ tương lai những nền tảng đạo đức để làm người, làm con Chúa và phó dâng qua bàn tay diệu kỳ của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài đã tóm lược năm điều mà con người chúng ta cần tận hiến cho Mẹ qua câu thơ vắn gọn sau:
“Tận hiến cho Mẹ năm điều:
Hồn, xác, công, của và nhiều tội khiên”
 
        Trong buổi chia sẻ, Cha nhấn mạnh và nêu lên tầm quan trọng của việc sùng kính Đức Mẹ trong đời sống Kitô hữu.“Chúng ta là những con cái của Mẹ, là những chiến sĩ của Mẹ, vì thế, chúng ta phải luôn kết hiệp với Mẹ, năng chạy đến với Mẹ, và nhất là dâng lên Mẹ tất cả những gì là của ta, kể cả những tội lỗi và thiếu sót để nhờ Mẹ bầu cử cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa”. 
Các Đệ Tử Dòng Thánh Tâm, Huế

       Đời sống ơn gọi dâng hiến luôn cần đến sự hướng dẫn của Mẹ. Vì thế, ngay khi còn là những Đệ Tử, các tu sinh đã được hướng dẫn cậy trông vào sự trợ giúp của Đức Mẹ. Cha luôn nhắc các Đệ Tử phải có những việc làm cụ thể để tận hiến cho Mẹ chẳng hạn dâng những hy sinh bé nhỏ trong ngày, giữ kỷ luật chung trong Hội Dòng,…
 
        Năng suy gẫm mầu nhiệm kinh mân côi, và đọc các lời nguyện tắt mọi lúc mọi nơi khi có thể. Ngài đã tặng cho các Đệ Tử lời nguyện tắt rất vắn gọn và ý nghĩa để nhắc giữ đời sống của mình luôn tinh trong:
 “Lạy Mẹ chẳng mắc tội truyền
     Giữ con hồn xác tinh tuyền trắng trong”
 
        Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là một đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Vì vậy, Mẹ là một mẫu gương về đức trinh khiết trọn hảo cho đời sống dâng hiến cách riêng và cho mọi người Kitô hữu nói chung.
        Lạy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin Mẹ giúp chúng con biết sống vâng phục, tin tưởng, phó thác và cậy trông như Mẹ.

Tác giả bài viết: THẾ HƯNG

Nguồn tin: ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn