Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chương Trình “Tri Ân Thầy” Trong Đêm 20-11

Thứ bảy - 21/11/2015 00:34
CSC - Đối với mọi người, thiên chức làm thầy là một nghề rất cao quý. Nó không phải thể hiện ở sự giàu sang, phú quý, mà nó thể hiện rõ nhất ở tình cảm mà người dạy dỗ đã trao ban cho những người học trò yêu quý. Thứ tình cảm không khác gì tình yêu thương của Cha mẹ dành cho con cái. Đôi khi nó có thể vượt xa hơn thứ tình cảm đó.Trong niềm hân hoan chào mừng ngày 20-11, anh em Đệ tử tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Tri Ân Thầy”, mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho mỗi anh em thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đến những bậc thiên chức làm Thầy. Chương trình được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 19/11/2015, tại khuôn viên Dòng Thánh Tâm.
 
 
     Chương trình văn nghệ“Tri ân Thầy” nừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
 
Tham dự chương trình có sự hiện diện của Cha Bề Trên Tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy, Cha Phó Bề Trên Giê-rô-ni-mô E-mi-li-a-nô Đỗ Minh Liên, cùng quý thầy Vĩnh khấn, quý thầy Học viện, và quý anh Thỉnh sinh trong cộng đoàn nhà Mẹ. Về phía nhà Đệ tử có sự hiện diện của Cha Giám đốc Vinhsơn Trần Văn Đường cùng quý thầy phụ tá. Về phía nhà lưu trú có Cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ, cùng quý thầy phụ tá. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của quý xơ dòng Phaolô và toàn thể các bạn sinh viên công giáo. Trong đó, những nhân tố không thể thiếu trong chương trình hôm nay, đó là sự góp mặt tham gia đầy đủ của 64 anh em gia đình Đệ tử. 

Mở đầu là màn nhảy khởi động chương trình của anh em gia đình Gioan, đã mang lại một không khí rất sôi động cho chương trình. Màn khởi động không chỉ giúp cho mọi người trong hội trường thêm phần vui tươi, mà còn thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong hội trường.

 
 
                      Tiết mục khởi động của gia đình Gioan.

Tiếp đến là lời phát biểu và khai mạc của Cha Giám đốc Đệ Tử Viện Vinhsơn Trần Văn Đường. Trong đó, Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các vị mang trong mình thiên chức làm thầy phải luôn cố gắng trau dồi những kiến thức thiết yếu không những về tri thức mà còn dạy nhân cách làm người, đối nhân xử thế với nhau. Lời phát biểu của cha như một lời khuyên chân thành nhất đến với mọi người, đặc biệt là anh em trong Đệ Tử Viện, cần phải luôn học hành và tu dưỡng đạo đức cho xứng đáng với những gì mà Thầy Cô đã bỏ công sức dạy dỗ mình. Qua đó, cần biết ơn và lòng kính trọng đối với những người đã ươm mầm cho tương lai của mình.
 
 
      Cha Vinh sơn Trần Văn Đường, giám đốc ĐTV, lên phát biểu và khai mạc chương trình.
 
Đối với mọi người, thiên chức làm thầy là một nghề rất cao quý. Nó không phải thể hiện ở sự giàu sang, phú quý, mà nó thể hiện rõ nhất ở tình cảm mà người dạy dỗ đã trao ban cho những người học trò yêu quý. Thứ tình cảm không khác gì tình yêu thương của Cha mẹ dành cho con cái. Đôi khi nó có thể vượt xa hơn thứ tình cảm đó.

Nhưng với mỗi anh em Đệ tử viện, ngoài những giờ lên lớp thu nhận kiến thức ở trường, mỗi anh em còn được học những bài học rất có giá trị về nhân bản, và cách thức để thành một con người hoàn thiện. Những bài học đó luôn in sâu vào tâm trí và trong tim mỗi người. Nhờ đó, anh em được sống tốt hơn và biết đối nhân xử thế trên đường đời.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến quý Cha, quý Thầy đã cất công dạy dỗ bao năm, đại diện toàn thể anh em Đệ tử cùng anh em lưu trú Thánh Tâm, anh huynh trưởng thay lời muốn nói những tâm tình tri ân đối với những bậc Thầy đáng kính. Cùng với đó anh em Đệ tử và anh em lưu trú Thánh Tâm cùng nhau tham gia và nỗ lực hết mình, nhằm mang lại những tiết mục đặc sắc và ý nghĩa nhất. Trong chương trình đêm nay các tiết mục như: bài hát “Người Thầy năm xưa” của SVCG, các vở kịch như “Giờ lên lớp” của Lưu trú Thánh Tâm, và “Tha thứ hay trừng phạt” của gia đình Phêrô, cùng các tiết mục nhảy múa và đơn ca khác… tất cả đã tạo nên một đêm “Tri ân” thành công, tốt đẹp.

 
 
        Tiết mục “Múa hiện đại” mang đến sự hài hước và thú vị cho chương trình.
 
Xen giữa những tiết mục văn nghệ đặc sắc đó, là lời huấn từ của Cha Bề Trên Tổng Quyền. Và đây cũng là người Thầy đáng kính của mỗi anh em ĐTV. Ngoài những lời nhắc nhở anh em rèn luyện tri thức cho tương lai sau này, Ngài còn hướng cho anh em hãy sống theo gương vị Thầy nhân lành như Chúa Giêsu. Để được như vậy, mỗi người cần ra sức từ giây phút trong cuộc sống hiện tại nơi môi trường mình đang sống.
 
 
Cha Bề Trên Tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy có lời nhắn nhủ tới những mầm non tươi sáng của Hội Dòng
 
Ẩn chứa trong những lời căn dặn của Ngài, là những lo lắng, ưu tư được hiện rõ trên từng nếp nhăn khuôn mặt của ngài. Dù trăm công ngàn việc của Hội Dòng, nhưng trong lòng ngài vẫn luôn hướng đến những mầm non tương lai của Hội Dòng.
 
 
Tham dự chương trình với sự góp mặt đông đảo quý Cha, quý Thầy, quý Xơ và toàn thể các bạn sinh viên Thánh Tâm.
 
Kết thúc chương trình bằng vũ điệu “Ra khơi với Đức Kitô” của anh em Năm IV như muốn nhắn nhủ với mỗi người phải luôn biết giới thiệu Chúa cho thế gian bằng cách sống, học tập và tu dưỡng nơi môi trường mà mình bước đến. Nhất là luôn biết ơn và kính trọng những vị Thầy đã dạy dỗ chúng ta về tri thức đạo đức và mục vụ. Vì chính họ là hình ảnh của Đức Kitô nơi trần thế này.
Nhờ hồng ân của tình yêu Thánh Tâm Chúa, chương trình được kết thúc trong niềm vui, bình an, và thành công tốt đẹp.

 
 
      Chương trình đêm “Tri ân Thầy” được diễn ra một cách tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Viết Bảy- Văn Hưng BTT

Nguồn tin: ban truyền thông

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều